Travel News:

Giao thoa văn hóa tại “Ngôi nhà của chúng ta”

Sau 3 ngày diễn ra, tối qua (12/9), sự kiện “TPHCM- ngôi nhà của chúng ta” đã khép lại. Đối với người Việt Nam, nhà gắn bó với những gì thân thương và bình dị nhất.

TPHCM đã trở thành ngôi nhà văn hóa, nơi giao thoa tình cảm đưa người Việt Nam gần hơn với bạn bè quốc tế, gắn bó tình cảm của người nước ngoài đến Việt Nam.

Giới thiệu đến du khách nghệ thuật Đờn ca

Giới thiệu đến du khách nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ trong lễ hội “TPHCM – Ngôi nhà của chúng ta”

Theo chân những du khách thưởng lãm sự kiện, chúng tôi chú ý đến một nhóm người đã đứng tuổi, họ thích thú chỉ trỏ lên các áp phích in viễn cảnh của thành phố một thời gian không xa, ánh mắt ánh lên niềm vui.

Ông Claudio Schuftan lãnh sự danh dự nước cộng hòa Chile tỏ ra rất vui mừng vì có cơ hội ngồi ở gian hàng trưng bày hình ảnh của đất nước ông và ngắm khách tham quan. Mặc dù nền văn hóa Chile chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa Tây Ban Nha nhưng theo ông đây là nền văn hóa đa sắc kết hợp nhiều nền văn hóa khác nhau và sự giao thoa nằm trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, ẩm thực…Tuy diện tích nhỏ bé nằm ở Nam Mỹ, trải dài theo bờ biển Thái Bình Dương, nhưng khí hậu Chile lại rất đa dạng, thích hợp phát triển một nền các sản phẩm mà các bà nội trợ có thể tìm được rất đễ dàng trong các siêu thị tại Việt Nam để làm phong phú thêm gian bếp của nhà mình. Ông Claudio Schuflan nói: “Tôi cảm thấy rất vui vì đây là một cơ hội tốt để quảng bá Chile đến các bạn, có rất nhiều người đến tham quan và chúng tôi có thể chia sẻ những thông tin về Chile đồng thời có thể quảng bá nhiều hơn về đất nước chúng tôi”.

Bạn Mai Hòa Nhạc từng đi học tại Trung Quốc và trở về làm việc cho một ngân hàng có vốn đầu tư từ Trung Quốc tại TPHCM. Trong lần hội chợ này bạn tham gia với tư cách là một trong những người giới thiệu về gian hàng Trung Quốc. Bạn cảm thấy rất thú vị với tên gọi ngôi nhà, bởi nó làm bạn nghĩ đến một thành ngữ mà rất nhiều người biết đến, an cư lạc nghiệp, đất lành chim đậu.

Kyo York, chàng trai đến từ nước Mỹ đã phát triển sự nghiệp của mình tại Việt nam cho biết: “Đây là một cơ hội để mọi người giao lưu với những nét đẹp văn hóa trên thế giới vì Việt Nam có một câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” và đây chính là một cơ hội để mọi người tìm hiểu những nét đẹp trên thế giới”.

Lễ hội đã khép lại nhưng hy vọng ấn tượng về một ngôi nhà chung vẫn còn đọng mãi trong lòng du khách.

VOH

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment