Travel News:

Gia Lai mùa cao su thay lá

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Nói đến Gia Lai thì các bạn nghĩ ngay đến Biển Hồ trong xanh, những đồi dã quỳ bạt ngàn, rừng thông lãng mạn, những con thác hùng vỹ. Tuy nhiên về Gia Lai mùa này các bạn còn được đi trong những cánh rừng cao su bạt ngàn đang mùa trút lá.

Đi trong những cánh rừng cao su vào mùa này các bạn sẽ cảm nhận được cái se lạnh cuối đông, những chiếc lá vàng đậu nhẹ trên vai và những hàng cây thẳng tắp trơ trụi lá có nét gì đó liên tưởng đến mùa thu ở châu Âu.

Gia Lai mùa cao su thay lá - 1

Cao su là loại cây thay lá thường niên, cứ vào độ cuối đông là cả cánh rừng có sự chuyển đổi rõ rệt về màu sắc từ xanh sang úa vàng, rồi chuyển dần sang đỏ rực.

Gia Lai mùa cao su thay lá - 2

Một số hình ảnh về rừng cao su Gia Lai mùa này, ảnh rất mang tính thời sự vì mình vừa chụp và chia sẻ ngay với các bạn để những đôi chân “không ngủ yên” nếu có ý định trải nghiệm khoảnh khắc này thì không bị bỏ lỡ.

Gia Lai mùa cao su thay lá - 3

Và đây là sự khác biệt cơ bản và mang nét đặc trưng của cao su Tây Nguyên và các vùng miền khác. Khí hậu Tây Nguyên vào mùa đông khá lạnh nên trên thân cao su ở đây có nhiều rêu và địa y sống bám, do đó cây cao su ở đây thường có màu trắng đứng theo hàng dễ làm ta liên tưởng đến những hàng bạch dương của Đông Âu.

Gia Lai mùa cao su thay lá - 4

Có thể nói đây là những hình ảnh lãng mạng và dễ làm chúng ta liên tưởng đến mùa thu nơi trời tây nhất. Tiếc là hôm ấy trời có gió nên không có hình ảnh hàng cây soi bóng trên mặt hồ được.

Gia Lai mùa cao su thay lá - 5

Gia Lai mùa cao su thay lá - 6

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment