Travel News:

Đường bay quốc tế ngắn nhất thế giới

Đường bay quốc tế ngắn nhất thế giới

Thời gian ngồi trên máy bay của du khách chỉ kéo dài 10 phút đồng hồ cho chặng Vienna – Bratislava, nối hai thủ đô Áo và Slovakia ở châu Âu.

Hãng hàng không giá rẻ FlyNiki tại Áo đang sở hữu đường bay quốc tế ngắn nhất thế giới – chiều dài hơn 48km từ Vienna, Áo tới Bratislava, Slovakia. Du khách sẽ được trải nghiệm từ tháng 4 đường bay quốc tế siêu ngắn này. Ngoài máy bay, du khách cũng có thể chọn phương tiện khác để di chuyển giữa hai điểm là ô tô (mất khoảng 1h) và tàu điện (ít hơn 1h).

Do có nhiều lựa chọn đi lại cũng như khoảng cách hai điểm đến khá ngắn so với lộ trình bay, đại diện của hãng cho hay họ không quá kỳ vọng vào việc sẽ thu hút nhiều du khách dùng dịch vụ mới này. Mục đích chính của đường bay ngắn nhất thế giới này chủ yếu dành cho dịch vụ chuyển phát.

Đường bay chỉ mất 10 phút này sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 4 sắp tới. Ảnh: Flickr.

Trước đó, hãng hàng không Camair-Co cũng mở đường bay “siêu ngắn” từ Cameroon tới thủ đô cộng hòa dân chủ Congo. Đường bay này chỉ dài khoảng 32km và mất 30 phút di chuyển.

Danh hiệu chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới thuộc về chặng Westray – Papa Westray, thuộc đảo Orkney, Scotland. Khoảng cách giữa hai điểm đến thậm chí chưa đến 2km và phi cơ chỉ mất ít nhất 47 giây là kết thúc hành trình, tùy theo hướng gió.

Vnexpress/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment