Travel News:

Dừng chân ngắm những thắng cảnh nước Anh

 Nước Anh sẽ hấp dẫn bạn bởi những công trình kiến trúc hoành tráng, cổ kính và nhiều màu sắc văn hóa.

1. Lâu đài Warwick

Dừng chân ngắm những thắng cảnh nước Anh
Lâu đài Warwick. Ảnh: timetravel-britain

Lâu đài Warwick được coi là tòa lâu đài thời trung cổ tráng lệ nhất của Vương quốc Anh, có cấu trúc gốc làm từ gỗ, được vua William xây dựng vào năm 1063. Vào thế kỷ 12, Warwick  được xây dựng lại bằng đá. Năm 2001, Warwick được cơ quan du lịch Anh đưa vào danh sách 10 lâu đài và công trình kỷ niệm hàng đầu của nước Anh.

Warwick nằm tại miền trung nước Anh. Ngày nay lâu đài này là một điểm tham quan hấp dẫn du khách, đặc biệt là với truyền thuyết về những bóng ma trong lâu đài.

2. Bức tường Hadrian

Dừng chân ngắm những thắng cảnh nước Anh
Bức tường Hadrian được tái tạo lại trên ảnh 3D. Ảnh: hdwallpapersinn

Bức tường biên giới khổng lồ Hadrian chạy dài trên đỉnh núi cheo leo dọc bờ biển miền Bắc nước Anh, với chiều dài gần 120 km, cao 4, 5 m và rộng 3 m. Để xây dựng được bức tường này, người xưa phải dùng khoảng 750.000 m3 đá.

Bức tường Hadrian được người La Mã xây dựng  nhằm bảo vệ thuộc địa Britannia của họ chống lại các bộ lạc của Scotland. Công trình này được xây dựng vào năm 122 sau công nguyên, theo sự chỉ đạo của vua La Mã Hadrian. Nó được xây dựng và hoàn thành trong vòng 6 năm. Ngày nay, chỉ còn lại một vài đoạn của bức tường nổi tiếng này.

3. Nhà thờ Durham

Dừng chân ngắm những thắng cảnh nước Anh
Nhà thờ Durham. Ảnh: wordpress

Nằm giữa thành phố Durham, ở phía đông bắc nước Anh, nhà thờ Durham là tòa nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Norman vĩ đại nhất ở nước Anh và châu Âu. Nó được yêu mến không chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn bởi cách sắp đặt, được xây dựng vào những năm 1090 – 1145.

Từ phía tây, phía bờ sông Wear nhìn sang nhà thờ, ba tòa tháp nhà thờ hiện ra đầy kiêu hãnh. Nhà thờ này thu hút nhiều khách tham quan và từng được bình chọn là công trình được yêu thích nhất ở Anh năm 2001.

4. Nhà thờ York

Dừng chân ngắm những thắng cảnh nước Anh
Nhà thờ York. Ảnh: travelinksites

York là tòa nhà cao chọc trời ở thành phố cổ của York. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1230 và hoàn thành vào năm 1472. Nhà thờ York là biểu tượng của sự xuất hiện Kitô giáo từ thế kỷ thứ IV.

Ban đầu, nhà thờ York chỉ được xây dựng tạm bợ bằng những miếng gỗ. Mãi đến năm 637, nhà thờ được xây dựng lại hoàn toàn bằng đá. Năm 741, nhà thờ bị phá hủy trong lửa. Đây cũng là một điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

5. Lâu đài Windsor

Dừng chân ngắm những thắng cảnh nước Anh
Lâu đài Windsor. Ảnh: everycaste

Lâu đài Windsor được coi là lâu đài lớn nhất và cổ nhất trên thế giới. Nó là một trong những nơi cư ngụ của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, bà thường trải qua những ngày nghỉ cuối tuần ở lâu đài này. Ngoài ra, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị còn sử dụng nó cho mục đích chính trị và giải trí riêng của mình.

6. Tháp Big Ben

Dừng chân ngắm những thắng cảnh nước Anh
Big Ben lung linh trong đêm. Ảnh: dulich

Thật ra Big Ben là nick name của quả chuông treo trong tháp đồng hồ, còn tên gọi chính thức của nó lại là “Quả chuông lớn” (Great Bell). Du khách đến đây sẽ được giới thiệu về lịch sử của tháp, của quả chuông nổi tiếng và làm thế nào chiếc đồng hồ của tháp lại được mệnh danh là chiếc đồng hồ công cộng chạy chính xác nhất thế giới.

7. Tòa tháp biểu tượng London hiện đại

Dừng chân ngắm những thắng cảnh nước Anh
The Shard, biểu tượng của London hiện đại. Ảnh: wsj.com

Bên cạnh những công trình mang đậm dấu ấn cổ xưa, London vẫn mang một diện mạo khác với những tòa nhà mới được coi là kỳ quan hiện đại. Tòa nhà The Shard cao 310 mét, là tòa nhà cao nhất Tây Âu và từ khi xây dựng tới nay luôn là biểu tượng của thành phố London hiện đại.

The Shard khánh thành vào tháng 4/2012, được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh người Italy: Renzo Piano, người đã thực hiện nhiều công trình kiến trúc vĩ đại trên toàn thế giới như bảo tàng đương đại Pompidou ở Paris hay nhà hát Scarabeo ở Rome… Sau 9 năm xây dựng, 95 tầng của The Shard hoàn thành từ kính đã tạo nên một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất trên bầu trời thành phố.

Ngôi sao

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment