Travel News:

Du lịch Trung Quốc qua 10 thành phố nổi tiếng nhất

Du lịch Trung Quốc qua 10 thành phố nổi tiếng nhất

Có lẽ ít người biết rằng Trung Quốc có hơn 100 thành phố hơn 1 triệu người trong khi Ấn Độ và Mỹ chỉ có khoảng 50 thành phố có hơn 1 triệu người. Du lịch Việt Nam xin giới thiệu 10 thành phố nổi tiếng nhất Trung Hoa đại lục ngày sau đây.

>

6 di tích nổi bật trong tour du lịch Bắc Kinh

> 10 món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Bắc Kinh

Hầu như, mọi người đều biết Trung Quốc có dân số lớn nhất thế giới và là một quốc gia có kinh thế hùng mạnh với những đô thị nổi tiếng như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kong, Đài Bắc, Macao.

1. Thủ đô Bắc Kinh

Thủ đô Bắc Kinh
Thủ đô Bắc Kinh

Mọi người đều biết thủ đô Trung Quốc là Bắc Kinh mặc dù còn có tên gọi khác là Peking. Bắc Kinh mang vẻ đẹp của truyền thống với nhiều công trình kiến trúc lâu đời, những Di sản thế giới quý giá và vẻ đẹp của kiến trúc hiện đại, có lịch sử kinh đô 1.000 năm. Những điểm đến hấp dẫn nhất gồm Tử Cấm Thành, Chùa Thiên đường và Cung điện Mùa hè với khu vườn xinh đẹp, quảng trường Thiên An Môn.

Bắc Kinh có một lịch sử huy hoàng với những cung điện màu đỏ sẫm vẫn còn đến ngày nay nằm cùng với những kiến trúc hiện đại ngày nay như Sân vận động Tổ chim hay các trung tâm mua sắm ở phố Wangfujing cùng những trung tâm giải trí đầy màu sắc của hồ Hải Hậu (Houhai)

Trong những năm gần đây, diện mạo thủ đô có nhiều thay đổi, văn hoá và kiến trúc truyền thống vẫn được bảo tồn tốt với những con phố nhỏ và những ngôi nhà cổ truyền thống.

2. Thượng Hải – Thành phố lớn và hùng mạnh nhất Trung Quốc

Thượng Hải - Thành phố lớn và hùng mạnh nhất Trung Quốc
Thượng Hải – Thành phố lớn và hùng mạnh nhất Trung Quốc

Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc, có thể sánh ngang về vẻ hiện đại với New York và Paris hiện nay. Thượng Hải cũng là thành phố lớn thứ 2 thế giới sau Mumbai, một trong những thành phố dẫn đầu thế giới về kinh tế và năng động và sở hữu những đường chân trời đẹp ngoạn mục.

3. Tây An – Một góc nhìn về đô thị cổ Trung Quốc

Tây An
Tây An

Từng là cố đô cổ của Trung Quốc, nổi tiếng chỉ sau Bắc Kinh, Tây An là thủ đô đầu tiên của Trung Quốc vào năm 221 trước Công Nguyên và là thủ đô của triều đại nhà Hán.

Tây An tự hào với số lượng khổng lồ di tích lịch sử mà nổi bật là đội quân đất nung và hai ngôi chùa Phật giáo lâu đời. Tây An cũng là nơi khởi đầu của con đường Tơ lụa, một tuyến đường thương mại cổ mở rộng từ châu Á tới châu Âu, đóng một vai trò quan trọng trong trao đổi văn hoá và kinh tế giữa phương Đông và phương Tây trong thời kỳ cổ đại.

4. Thành phố Guilin – Top cảnh quan núi đá vôi đẹp nhất Trung Quốc

Thành phố Guilin
Thành phố Guilin

Guilin với cảnh quan núi đá vôi tuyệt đẹp, nổi tiếng là nơi đẹp nhất thế giới. Thành phố đẹp lãng mạn với đôi bờ sông Li xanh bóng cây rủ cùng những chú chim vui tươi chuyền cành tạo nên một khung cảnh đô thị đẹp như một bức tranh.

5. Hồng Kong – Đô thị đẹp mê hoặc trên thế giới

Hồng Kong
Hồng Kong

Hồng Kong không giống bất kỳ thành phố nào trên thế giới, một khu vực tài chính và kinh tế quan trọng nhất trên thế giới cùng nhịp sống đô thị năng động và vẻ đẹp diễm lệ. Từng là thuộc địa của Anh trong 100 năm nên nơi đây cũng mang đậm dấu ấn Anh kết hợp với văn hoá truyền thống Trung Quốc. Có rất nhiều trung tâm mua sắm, công ty thời trang đường phố ở vịnh Causeway là một trong những yếu tố hấp dẫn khách du lịch.

6. Hàng Châu – Điểm đến thiên đường

 Hàng Châu
Hàng Châu

                    Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc

Vé máy bay đi Trung Quốc

Khách sạn tại Trung Quốc

Khi Marco Polo đến thăm Hàng Châu vào thế kỷ 13 đã gọi ‘đây là thành phố đẹp và đáng yêu nhất thế giới’. Nhiều người Trung Quốc nói rằng: ‘Trên trời là thiên đường, dưới có Hàng Châu và Tô Châu’. Nơi đây sở hữu hàng trăm điểm tham quan hấp dẫn, nổi bật là khu vực hồ Tây với mặt hồ tĩnh lẵng, những khu vườn xinh đẹp, hồ bơi, ngôi đền tuyệt đpẹ và những quán nước bên hồ.

7. Thành phố Thành Đô – Nơi sống của những gấu trúc khổng lồ

Thành phố Thành Đô
Thành phố Thành Đô

Thành Đô là nơi sinh sống của loài gấu trúc lớn nổi tiếng của Trung Quốc. Mặc dù có nhiều con gấu sống trong vườn thú khắc ở khắp nơi ở Trung Quốc khác như Vườn thú Bắc Kinh ở Bắc Kinh, vườn thú Thượng Hải ở Thượng Hải nhưng nơi tuyệt vời nhất để xem chúng là Thành Đô.

Du khách có thể thăm gấu trúc ở Trung tâm nghiên cứu và nuôi dưỡng gấu trúc Thành Đô hoặc tham gia chương trình tình nguyện ở Thung lũng gấu trúc Dujiangyan

8. Thành phố Hoàng Sơn

Thành phố Hoàng Sơn
Thành phố Hoàng Sơn

Hoàng Sơn là một vùng núi vàng sở hữu phong cảnh núi rừng đẹp như tranh ở Trung Quốc, một Di sản thiên nhiên thế giới năm 1990. Gần đó là thị trấn cổ nổi tiếng Xidi và Hongcun với những ngôi nhà cổ được bảo tồn tốt cùng những con sông êm đềm, quyến rũ.

9. Thành phố Lhasa, Tây Tạng


Thành phố Lhasa, Tây Tạng

Lhasa, thành phố của Tây Tạng, điểm khởi đầu trong hành trình khám phá Tây Tạng, vùng đất cao nhất Trái Đất có người sinh sống. Lhasa là trung tâm hành hương và văn hoá, một vùng đất ling thiêng của Tây Tạng với nhiều địa điểm tâm linh như cung điện Potala, chùa Đại Chiêu, tu viện Drepung và Sera và con phố du lịch Barkhor với nhiều hàng quán đầy ắp hàng.

10. Hàng Châu – Thị trấn nước và những khu vườn

Thị trấn cổ Hàng Châu.
Thị trấn cổ Hàng Châu.

Hàng Châu là một trong những thị trấn nước nổi tiếng và những khu vườn Trung Quốc truyền thống mang vẻ đẹp do con người tạo ra và vẻ đẹp tự nhiên. Hàng Châu là một thị trấn truyền thống xinh đẹp với những ngôi nhà gỗ cổ mấy trăm năm dọc bên bờ sông cùng cây cầu đá cùng hình ảnh người dân đội nón lá. Tất cả tạo nên một khung cảnh êm đềm tuyệt vời.

>> Xem thêm Cẩm nang du lịch Trung Quốc

nguồn: chinahighlights

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment