Travel News:

Du lịch Thái Lan lại hốt bạc

Du lịch Thái Lan lại hốt bạc

Theo số liệu của Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan, trong giai đoạn từ ngày 1-1 đến 16-12-2015, xứ sở chùa vàng đã đón tiếp tổng cộng 29,6 triệu du khách nước ngoài, đạt con số kỷ lục mới cho nước này.
> Năm đầu tiên trong 6 năm khách quốc tế đến VN giảm

> Vì sao khách quốc tế đến chỉ tăng 1,6 lần trong 5 năm

Bà Chutathip Chareonlarp, giám đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan – văn phòng đại diện tại TP.HCM, cho biết doanh thu từ hoạt động du lịch đem lại cho Thái Lan 1.357 tỉ baht (khoảng 37,6 tỉ USD).

Trong năm mới 2016, Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan đặt mục tiêu sẽ thu hút đến 32 triệu khách. Bà Chutathip Chareonlarp giải thích: “Chúng tôi đặt ra mục tiêu cao hơn vì dựa trên các yếu tố như tình hình chính trị ổn định ở Thái Lan cùng nhiều hoạt động thu hút do Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức. Đặc biệt là sự kiện đón 
mừng năm mới”.

Du lịch Thái Lan lại hốt bạc
Logo mới trong năm 2016 của Tổng cục Du lịch Thái Lan với hình khuôn mặt cười ngụ ý sẽ đem lại nhiều nụ cười hài lòng cho du khách
Kinh nghiệm du lịch Thái Lan | Khách sạn Thái Lan | Vé máy bay Thái Lan

Mục tiêu tăng số du khách đi du lịch Thái Lan đồng nghĩa với việc tăng số tiền thu được từ hoạt động của ngành công nghiệp không khói. Tổng cục Du lịch Thái Lan tin rằng doanh thu từ du lịch trong năm 2016 sẽ đem về cho Thái Lan 2.330 tỉ baht (tương đương 64,5 tỉ USD).

“Chúng tôi đặt mục tiêu doanh thu cao như thế vì tự tin sẽ thu hút du khách trung lưu thông qua các hoạt động khuyến khích họ tiêu xài nhiều hơn tại Thái Lan” – bà Chutathip Chareonlarp tiết lộ với Tuổi Trẻ.

Đây cũng là định hướng của Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan trong năm tới: tăng tỉ lệ “du khách hạng sang” từ 20% của năm nay lên 30% trong năm tới.

Bà Bộ trưởng Kobkarn Wattanavrangkul cũng vừa khẳng định trong năm 2016, Thái Lan sẽ nhắm vào loại hình du lịch cấp cao, trong đó đặc biệt chú ý đến du khách nữ và loại hình thể thao du lịch.

Đây là một định hướng đúng của Thái Lan vì nghiên cứu của Tổ chức IPK cho thấy thị trường du lịch hạng sang đã đạt mức tăng trưởng cao nhất trong ngành với 48%, trong khi tỉ lệ tăng trưởng của 
toàn ngành chỉ đạt 24%.

Tổng cục Du lịch Thái Lan mong muốn tạo sự khác biệt nhờ du lịch hạng sang và nhắm thu hút du khách với các hoạt động thể thao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bà Chutathip Chareonlarp giải thích: “Từ năm 2012, chúng tôi đã đặt ra chiến lược quảng bá nhắm vào du lịch chất lượng cao.

Ở một số điểm du lịch thu hút đông du khách như Phuket, Chiang Mai, chúng tôi kêu gọi đầu tư mở các khu resort và bất động sản cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách. Nhờ đó nhiều ngôi sao của thế giới như danh thủ Cristiano Ronaldo hay nam diễn viên Brad Pitt từng có kỳ nghỉ ở resort hạng sang tại Phuket”.

Thái Lan rõ ràng có kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng. Vụ đánh bom khủng bố hồi tháng 8-2015 tại trung tâm thủ đô Bangkok làm thiệt mạng một số du khách Trung Quốc. Điều đó cũng đã gây không ít quan ngại do du khách Trung Quốc chiếm đa số du khách đến Thái Lan.

Sau vụ việc này, Tổng cục Du lịch Thái Lan đã nhanh chóng tổ chức các sự kiện nhằm khôi phục lòng tin của du khách. Họ đưa các ngôi sao giải trí của Hong Kong đến cúng bái ở khu đền Erawan 
từng bị đánh bom.

Theo Tuổi trẻ Online

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment