Travel News:

Du lịch Tết: Tour ngắn ngày trong nước và Đông Nam Á "bao sân"

Du lịch Tết: Tour ngắn ngày trong nước và Đông Nam Á “bao sân”

Chán Tết vì ngập đầu trong cơm nước, sợ Tết vì bị hỏi “bao giờ lấy chồng”, cho rằng Tết buồn tẻ, các mẹ các chị, dân văn phòng, các hội chống “ế”… đua nhau tìm đến du lịch như một cách…“thoát Tết”.

Xuất ngoại “trốn” Tết

Sau nhiều cuộc tranh luận “nảy lửa” với ông xã về kế hoạch “ăn Tết” mỗi khi Xuân về thì năm nay, chị Nguyễn Hồng Linh (Đống Đa – Hà Nội) đã được toại nguyện với chuyến du lịch Tết châu Âu gần 10 ngày cùng với chồng và hai con từ ngày 29 Tết.

Chị tâm sự: “Lấy chồng 15 năm nay, năm nào cũng chạy sô hết quê nội lại đến quê ngoại, nghỉ Tết mà vất vả hơn ngày thường. Năm nay tôi phải tiến hành “vận động” ông xã hai bên gia đình từ giữa năm, cộng với các khoản thu nhập cũng rộng rãi hơn năm ngoái nên hai vợ chồng quyết định “chơi Tết” chứ không ở nhà “ăn Tết” nữa. Chi phí cho chuyến đi cũng gần 300 triệu, chưa kể các chi phí mua sắm dọc đường”.

Những tour du Xuân có chi phí cao như trên thường dành cho phân khúc khách hàng có thu nhập cao ổn định. Những tour này thường “chốt sổ” ngay từ rất sớm, đặc biệt là những tour xuất hành vào ngày đẹp.

Xuất ngoại ngày Xuân trên du thuyền 5 sao qua các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia và Singapore cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng thuộc phân khúc này.

Tuy nhiên, các tour du thuyền thường có giá mềm hơn, giao động trong khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng. Không chỉ kích cầu về giá tour, các công ty lữ hành còn giải quyết được các khó khăn như thủ tục check-in, check-out và vận chuyển hành lý… để các khách hàng yên tâm với hành trình du Xuân thoải mái nhất.

Các nước Đông Nam Á là địa điểm được những người thích du lịch nước ngoài lựa chọn.
Tour du lịch khuyến mại | Đặt vé máy bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Hiện nay, nhiều tour xuất ngoại cũng như trong nước khá hấp dẫn, với giá khá mềm vẫn còn trống chỗ và đang tích cực thu hút phân khúc khách hàng cuối cùng trong năm. Những người chưa “chốt” được số tiền thưởng Tết năm nay vẫn còn phân vân lựa chọn.

Chị Phạm Tâm Lan (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ: “Nhìn các công ty khác thưởng Tết hết rồi, mình cũng sốt ruột nhưng chưa quyết được phương án ăn Tết  hay chơi Tết. Nếu hoàn thành công việc trước ngày 25 Tết, công ty tôi sẽ thưởng nhân viên một khoản lớn, đủ cho gia đình du Xuân. Nhưng nếu không thì lại đón Tết theo cách truyền thống vậy”.

Do tình hình kinh tế 2014 không mấy sáng sủa nên dù mặt bằng giá tour du Xuân Ất Mùi thậm chí thấp hơn năm trước, do các chính sách ưu đãi đối với khách đặt tour, nhưng mức tăng trưởng về lượng khách du lịch cũng không cao. Tuy nhiên, các công ty lữ hành hiện vẫn đang đếm ngược đến tuần làm việc cuối cùng trong năm Giáp Ngọ với kỳ vọng cú hích mang tên “thưởng Tết” sẽ lấp đầy các tour hấp dẫn đang còn trống chỗ.

Tour ngắn ngày “cháy hàng”

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện du Xuân dài ngày, vì thế đa số khách hàng du Xuân thường chọn các tour ngắn ngày. Anh Trần Minh Sỹ (hướng dẫn viên du lịch tự do) cho biết: “Ngày càng nhiều gia đình chuyển từ ăn Tết sang chơi Tết, sau khi đã lo liệu đầy đủ các thủ tục lễ Tết cho hai bên gia đình. Nhưng tour ngắn ngày vẫn hút khách vì hai lý do: Thứ nhất là tour ngắn ngày sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Thứ hai là nhiều gia đình vẫn tranh thủ ăn Tết tại nhà trong những ngày Tết chính như 30, mùng Một và mùng Hai, sau đó mới tranh thủ đi du lịch trước khi phải đi làm trở lại”.

Phú Quốc là địa điểm được nhiều người lựa chọn.

Cũng vì lý do này mà các tour du Xuân trong nước vẫn đắt hàng, đặc biệt là các tour tâm linh, lễ hội, nghỉ dưỡng… Các khách hàng thuộc phân khúc này ở khu vực miền Trung, miền Nam thì thích du ngoạn Tràng An, Sapa hay Hạ Long, Yên Tử… còn du khách miền Bắc lại muốn trải nghiệm các tour khám phá đồng bằng sông Cửu Long hay các thắng cảnh miền Trung.

Chị Thanh Hải (người có gần 10 năm làm tour du lịch trong nước) chia sẻ, du khách có xu hướng lựa chọn các tour ngắn từ 2-4 ngày, số lượng khách đăng ký đi tour dịp Tết Nguyên đán tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Các điểm du lịch được lựa chọn nhiều như Đà Nẵng, Hội An, các tour khám phá vẻ đẹp thiên nhiên như cung đường hoa cải, hoa ban ở Hà Giang, Mai Châu, Mộc Châu… Trong đó, có khoảng 30% khách đi theo gia đình, khoảng 40% khách cá nhân đi theo hội…

Những tour mới lạ như du Xuân trên không cũng ghi nhận thành công khi “cháy tour” ngay từ lúc mới mở bán do tính hấp dẫn và giá bán chưa đến 6 triệu đồng/khách. Đây là tour tham quan thành phố Đà Nẵng từ trên không bằng trực thăng nhằm chiêm ngưỡng những thắng cảnh nổi tiếng của địa phương này.

Công luận/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment