Travel News:

Du lịch Huế bội thu dịp Tết Giáp Ngọ

Du lịch Huế bội thu dịp Tết Giáp Ngọ

Năm 2014, Thừa Thiên- Huế là “điểm hẹn” của nhiều sự kiện du lịch lớn, trong đó nổi bật là Festival Huế sẽ được tổ chức vào tháng 4.

Huế
Ngay những ngày đầu năm giáp ngọ, nhiều lễ hội đã được tổ chức tưng bừng trên địa bàn các tỉnh. Để khai thác các sản phẩm du lịch lễ hội này, nhiều công ty lữ hành trong nước và quốc tế ngoài các tour truyền thống đã mở thêm một số tour du lịch đặc biệt giới thiệu với du khách như tour du lịch thăm, viếng chùa và cầu lộc đầu năm mới; tour du lịch về thăm Cầu ngói Thanh Toàn, tham gia các trò chơi dân dã như đập om, chơi bài chòi, hò giã gạo (mồng 1 đến mồng 3 tết); tour du lịch chơi đu xuân Gia Viên (mồng 4 tết); tour du lịch thăm làng hoa giấy Thanh Tiên, tour lễ hội truyền thống vật Thủ Lễ, vật làng Sình (mồng 10 tết), lễ hội đền Huyền Trân, đền Trần Nhân Tông (mồng 8 đến mồng 10 tết)…

Huế2
Đặc biệt trong 3 ngày (từ mồng 1 đến mồng 3 tết) các điểm di tích Huế đã mở cửa phục vụ miễn vé cho toàn bộ du khách. Ngoài ra, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế còn triển khai biểu diễn nhã nhạc, múa cung đình và các hoạt động đổi gác, trình tấu đại nhạc, tiểu nhạc; tổ chức các trò chơi cung đình và dân gian, biểu diễn lân sư rồng… trong khuôn viên Đại nội phục vụ du khách dịp tết giáp ngọ đã thu hút rất đông du khách đến tham quan và vui chơi tại các điểm di tích Huế.

Thống kê trong 8 ngày Tết Giáp Ngọ, các điểm di tích Huế đã đón trên 70.000 lượt khách, trong đó có 20.397 lượt khách quốc tế, doanh thu đạt 2,657 tỷ đồng. Còn tính từ 1/1 đến 5/2/2014 đã có hơn 183.000 lượt khách đến thăm khu di sản Huế, doanh thu đạt 11,380 tỷ đồng.

Huế3
Với ngành du lịch Thừa Thiên – Huế, trong 10 ngày Tết Giáp Ngọ, ước đón và phục vụ trên 60000 lượt khách du lịch, tăng 20% so với Tết Nguyên đán Quý Tỵ, trong đó có khoảng 45.000 lượt khách quốc tế, chiếm 70 – 75% trên tổng lượt khách.

Đặc biệt dịp Tết Giáp Ngọ năm nay khách du lịch đăng ký lưu trú tăng mạnh, công suất phòng loại 3 sao trở lên bình quân 65%, tăng 25% so với năm trước. Đặc biệt các ngày mùng 3, 4, 5 Tết công suất phòng bình quân đạt trên 80%, nhiều khách sạn đạt 90 – 95%. Riêng khu du lịch nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô Việt Nam từ 26 Tết đến 15 tháng Giêng công suất phòng đạt 100%. Vào ngày 11/2 tàu biển Ms. Celebrity Millennium mang theo 1.400 khách du lịch cập cảng Chân Mây thăm di tích Huế. Đây là tàu du lịch biển quốc tế đầu tiên mở đầu cho tour du lịch tàu biển của năm Giáp Ngọ đến Huế.

Xem thêm: Du lịch Huế

Công Thương

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment