Travel News:

Du lịch dịp Quốc tế Lao động sôi động không chỉ ở Việt Nam

Ngày đăng: 13 tiếng 23 phút trước

Ctrip, Công ty du lịch trực tuyến lớn hàng đầu Trung Quốc, cho biết lượng tìm kiếm các tour tới Thành Đô, đảo Hải Nam, Hàng Châu, Côn Minh, đã tăng 7 lần sau khi khi ngày nghỉ lễ Quốc tế Lao động 1/5 được điều chỉnh tại Trung Quốc.

>>

AirAsia khai thác đường bay Lombok đến Úc

>>

Khám phá tiện nghi sắp triển khai của British Airways

Du lịch dịp Quốc tế Lao động sôi động không chỉ ở Việt Nam
Danh thắng Tây Hồ, Di sản UNESCO tại Hàng Châu, Trung Quốc

Tham khảo

: Du lịch Trung Quốc, đừng quên thủ tục Hộ chiếu – Visa nhanh nhất

Dự kiến, hơn 150 triệu người Trung Quốc sẽ thực hiện những chuyến nghỉ dưỡng trong 4 ngày nghỉ lễ, giai đoạn cao điểm rơi vào ngày 30/4 và 1/5, theo Ctrip. Dữ liệu được cung cấp từ Fliggy, Công tu du lịch Alibaba tại Hàng Châu cũng cho thấy, lượng đặt vé máy bay nội địa tăng 50%, thậm chí các chuyến bay quốc tế còn tăng 150%, so với tuần trước ngày 18/3.

Dự kiến, số lượng khách du lịch dịp Quốc tế Lao động cùng doanh thu sẽ được tạo ra sẽ chứng kiến mức tăng khoảng 8 – 9%, trong kỳ nghỉ 4 ngày năm nay. Dai Bin, Chủ tịch của Học viện Du lịch Trung Quốc, cho biết thêm, từ năm 1999 và 2008, ngày nghỉ lễ Lao động thường là 7 ngày. Kể từ năm 2009, kỳ nghỉ đã được điều chỉnh còn 3 ngày.

Du lịch dịp Quốc tế Lao động sôi động không chỉ ở Việt Nam
Thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam cũng được nhiều người lên kế hoạch du lịch dịp Quốc tế Lao động năm 2019

Xem thêm

: Trọn bộ tour du lịch Trung QuốcHồng KôngĐài Loan mới nhất

Ông Dai Bin chia sẻ thêm, nguời dân Trung Quốc có 11 ngày nghỉ lễ, xếp thứ 33 trên thế giới. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng lao động có thể trả tổng cộng hơn 40 tỷ Nhân dân tệ mỗi ngày nghỉ lễ thêm cho nhân viên. Trước thực tế này, ông đề xuất các biện pháp nên được Nhà chức trách thực hiện để phát triển thêm các hình thức du lịch mới để khai thác hiệu quả hơn tiềm năng du lịch từ những đợt nghỉ lễ dài ngày mang lại với người lao động nói riêng cũng như nền kinh tế Trung Quốc nói chung.

Ctrip.com International, Ltd. là nhà cung cấp dịch vụ du lịch của Trung Quốc bao gồm đặt phòng khách sạn trực tuyến, vé phương tiện giao thông, tour du lịch trọn gói. Ctrip được thành lập vào năm 1999, hiện là công ty du lịch trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải, với doanh thu 2,6 tỷ Đô la Mỹ năm 2016.

Hữu Phúc

Theo Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment