Travel News:

Du lịch bụi trải nghiệm những điều lý thú

Du lịch bụi trải nghiệm những điều lý thú

Du lịch bụi khiến các bạn có cảm giác thoải mái, tự do tự tại khi khám phá những vùng đất mới cùng với trải nghiệm vô cùng độc đáo, thú vị mà đi theo tour sẽ không có được.

>Bí quyết du lịch homestay cho chuyến trải nghiệm thú vị

>Du khách cần cảnh giác những chiêu lừa đảo khi du lịch

Ăn bờ, ngủ bụi

Việc đi du lịch theo tour sẽ được những công ty du lịch sắp xếp chỗ ăn nghỉ vì thế bạn không được thưởng thức những hoạt động mà chỉ có đi du lịch bụi, phượt mới có được như ngủ lều bạt, ngủ túi, chui tạm hốc cây, tá túc nhà dân… hình thức này sẽ tiết kiệm được chi phí mà còn  cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi.

Tour du lịch khuyến mại | Đặt vé máy bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn

Đặt chân lên những vùng đất trong tác phẩm nổi tiếng

Bạn đã từng nghe tới truyện “Đất rừng phương nam” hay bộ phim “Người đẹp Tây Đô” có thể bạn sẽ thấy quen thuộc khi đặt chân lên vùng đất Cần Thơ hay Cà Mau rồi bất ngờ nhận ra chính nơi đây là địa danh trong những tác phẩm nghệt thuật nổi tiếng đó.

Những vùng đất du lịch Cần Thơ, Cà Mau, hay An Giang …. đều là những nơi quay những thước phim nổi tiếng như: “Người đẹp Tây Đô”, “Đất phương Nam”… trên truyền hình Việt Nam.

Náo nhiệt với những khu chợ

Chợ phiên luôn là dịp được dân trong vùng chờ đợi, có những nơi chợ phiên chỉ được họp một lần trong tháng nhưng hầu hết chợ phiên được họp vào  dịp cuối tuần chính vì thế những dân du lịch bụi thường canh sao cho tới nơi được chơi chợ, lang thang trong những sạp bán lương thực, váy áp, đồ thủ công, kim khí hay những nơi mua bán, trao đổi gia súc.

Học được những kỹ năng thiết yếu cho bản thân

Những chuyến đi xa sẽ dạy cho bạn cách chuẩn bị đồ đạc nhanh nhất có thể, những món đồ nào nên mang theo, cũng như việc cứu thương, sửa xe, nhóm lửa, giữ gìn sức khỏe. Quan trọng hơn cả bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, khả năng xoay sở và ứng biến cuộc sống sẽ mạnh mẽ hơn hẳn và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy việc đi du lịch mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Đi theo đường dọc biên giới đất nước

Chạy xe dọc bở biển, dọc đường biên giới, hay trèo đèo lội suối vào những nơi đặt cột mốc đánh dấu lãnh thổ, hay những điểm cực của đất nước, những dân phượt người ta thường tới những nơi đầu và cuối của tổ quốc, trong thời tiết, cảnh sắc của hai quốc gia có sự khác biệt trong niềm tự hào của dân tộc khi chinh phục thành công những điểm cực và những cột mốc biên giới.

Phương Ly

Tổng hợp

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment