Travel News:

Du khách ngủ “dã chiến” chờ xem màn xòe Guiness

Ông Lã Như Huy, Chánh văn phòng UBND TX Nghĩa Lộ cho biết: Khách mời của thị xã về vui với Lễ công bố Quyết định ban hành Đề án “Xây dựng thị xã văn hóa – du lịch Nghĩa Lộ giai đoạn 2013 – 2020” – trình diễn màn đại xòe cổ lớn nhất – xác lập kỷ lục Việt Nam là gần 500 người. Nhưng hơn 20 khách sạn lớn, nhỏ của thị xã không xếp đủ nên phải tận dụng nhà văn hóa và nhà sàn để số du khách còn lại ở dã chiến. Những nơi này, Thị xã cũng đã liên hệ từ trước để các du khách đến với xem hội xòe cổ có chỗ ăn nghỉ đảm bảo.

Du khách ngủ “dã chiến” chờ xem màn xòe Guiness - 1

Du khách ngủ “dã chiến” chờ xem màn xòe Guiness - 2

Du khách ngủ “dã chiến” chờ xem màn xòe Guiness - 3

Mỗi điểm nhà sàn có sức chứa cho khoảng 200 người ăn và nghỉ “dã chiến”

Theo đánh giá của UBND TX Nghĩa Lộ, ngoài các đại biểu mời còn có hàng vạn người dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến với Nghĩa Lộ để tham dự hoạt động văn hóa của Thị xã lần này.

Ghi nhận của Dân Việt, trong hai ngày (27 và 28/9), rất đông du khách đi ô tô khách và nhiều loại phương tiện khác nữa đã đổ dồn về thị xã lòng chảo Nghĩa Lộ. Do nhà nghỉ không còn nên ngoài việc liện hệ với các nhà sàn thì sân vận động hay những điểm khoảng đồi trống cũng là nơi du khách lựa chọn để cắm trại, nghỉ lại qua đêm.

Du khách ngủ “dã chiến” chờ xem màn xòe Guiness - 4

Ngay trong đêm tổng duyệt Chương trình màn đại xòe (27,9) tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ đã chật cứng người xem

Tại các nhà sàn xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Sơn, chiếu, chăn, màn, gối đều được chuẩn bị rất đầy đủ. Ước chừng 1 điểm nhà sàn có thể đủ cho khoảng 200 người nghỉ lại được. Ngoài ra, tại đây cũng phục vụ ăn uống đầy đủ.

Anh Lò Văn Leo chủ nhà sàn ở xã Nghĩa An cho biết: Ngoài việc đăng ký ăn các món ăn truyền thống, du khách cũng hợp đồng luôn ngủ “dã chiến” tại nhà sàn. Mọi người đến nghỉ, ăn xong lại rủ nhau đi tắm suối nước nóng hay khám phá vẻ đẹp ở Nghĩa lộ nên đến đêm muộn mới trở về ngủ. Do có thông báo trước từ UBND thị xã nên thực phẩm cũng như chăn màn được chuẩn bị đầy đủ từ trước.

Để đảm bảo an toàn cho ngày hội văn hóa đã có hàng trăm chiến sỹ công an, cảnh sát cơ động của thị xã và tỉnh đã được điều động tại các chốt, khắp các ngả đường của thị xã.

Đúng 20 giờ 30 phút đêm 29/9, trên nền nhạc ca khúc “Mường Lò quê em”, “Anh có vào Nghĩa Lộ với em không”, “Điệu xòe thương nhau”, “Đêm Mường Lò” và “Lửa cháy đêm xòe”… người dân và du khách sẽ được thưởng thức một đêm hội múa xòe tuyệt vời và đáng nhớ.

Xem thêm chủ đề:ky luc, ky luc guiness, yen bai, man xoe, du khac, khach du lich, du lich viet nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment