Dreamcatcher – Bùa Ngủ Ngon Của Tộc Người Da Đỏ Ojibwa, Mỹ

Dreamcatcher – Bùa Ngủ Ngon Của Tộc Người Da Đỏ Ojibwa, Mỹ

(Dulichvietnam) Dreamcatcher – Bùa Ngủ Ngon Của Tộc Người Da Đỏ Ojibwa – Mỹ. Dreamcatcher – một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Dreamcatcher – “bùa của những giấc mơ”, một loại bùa được rất nhiều người dân Mỹ yêu thích, tin tưởng, một món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể làm quà cho gia đình, người thân sau chuyến du lịch Mỹ.

Xuất hiện trong văn hóa tín ngưỡng của bộ tộc người da đỏ Ojibwa – Mỹ, Dreamcatcher là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Dreamcatcher
Người Ojibwa tin tưởng rằng một dreamcatcher sẽ thay đổi một những giấc mơ của con người. Theo Terri J. Andrews – tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Living by the Dream” có viết về dreamcatcher: “Những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới dreamcatcher rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh”.

Thông thường, 1 chiếc Dreamcatcher được làm thủ công từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng là những sợi dây gân được đan lỏng rồi thắt dần về phía trung tâm. Chiếc dreamcatcher sau đó sẽ được trang trí với những vật như các hạt và lông vũ.

Dreamcatcher, bua ngu ngon
Ngày nay, dreamcatcher rất phổ biến trên thế giới. Ngoài việc vẫn được dùng làm chiếc bùa ngủ, chúng còn được cách điệu hay trở thành mẫu thiết kế cho các loại trang sức của phái nữ.

Bên cạnh đó, Dreamcatcher hiện nay cũng là một ý tưởng của những tín đồ xăm mình. Một hình xăm dreamcatcher không chỉ sáng tạo mà còn độc đáo.

dreamcatcher tatoodreamcatcher tatoo
Hình xăm Dreamcatcher

Hương Koko/Tổng hợp

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi