Travel News:

Đối phó với muỗi cắn khi đi du lịch

Dùng vài nhánh tỏi hay củ sả đập giập để ở cửa phòng sẽ khiến lũ muỗi hoảng sợ mà tránh xa bạn.

– Khi ở ngoài trời, bạn nên mặc quần áo kín đáo. Muỗi luôn bị thu hút bởi những thứ có màu sắc vì chúng tưởng là hoa. Vì vậy nên tránh mặc quần áo có màu sắc sặc sỡ hay chất vải in hoa. Màu tối như kaki, beige, màu olive hoặc chất liệu bằng len không hấp dẫn loại côn trùng này.- Muỗi rất nhạy cảm với các mùi hương, chúng thường bám theo những người có mùi hương đặc trưng, đặc biệt những người nhiều mồ hôi cũng hay bị muỗi tấn công. Nên tránh hương thơm của nước hoa, xà phòng hay dầu gội và các loại kem vào ban đêm.

– Nên chọn nơi nghỉ ngơi thoáng đãng, muỗi sẽ không dễ dàng để đến gần bạn được. Bạn nên dùng một số loại dầu từ các loại thực vật như chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà… cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

– Nếu không mang theo kem chống muỗi, bạn có thể lấy một nhánh sả đập dập hoặc một vài viên nến có mùi sả. Nếu ăn quýt, hãy giữ chúng lại, chà lên da đều phát huy tác dụng.

– Nếu đi cắm trại ngủ đêm ngoài trời, bạn nên xoa một ít dầu dừa lên tay hay vẩy một ít lên khu lều trại cũng có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

– Sử dụng những loại hương vị mà muỗi cực ghét như tỏi. Những người ăn tỏi thường xuyên sẽ khiến loài muỗi tránh xa. Bạn có thể xắt vài miếng tỏi để tại các bệ cửa sổ phòng tránh muỗi xâm nhập.

– Muỗi thường hoạt động mạnh từ hoàng hôn cho tới sáng, đặc biệt khi thời tiết nóng hoặc ẩm ướt. Nếu bị muỗi đốt, hãy dùng dầu khuynh diệp, xoa nước muối, nước dấm loãng, nước cốt chanh hoặc rửa ngay vết muỗi đốt với xà phòng, bạn sẽ giảm sưng ngứa và đỏ.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment