Travel News:

Độc đáo những ngôi nhà dưới lòng đất

Độc đáo những ngôi nhà dưới lòng đất

Trên thế giới có những ngôi nhà, khách sạn xây dựng dưới lòng đất có tính năng giúp tiết kiệm năng lượng tối đa nhớ lấy từ lòng đất mà chúng ta cùng khám phá dưới đây.

>

Diện mạo 10 thành phố lớn hiện đại bậc nhất sau 50 năm

> Vẻ đẹp 10 sa mạc khô cằn sỏi đá khắp thế giới

ngôi nhà độc đáo này nằm ở Vals, Thuỵ Sĩ

1. Được thiết kế bởi kiến trúc sư SeArch và Christian Müller, ngôi nhà độc đáo này nằm ở Vals, Thuỵ Sĩ, với bốn tường nhà đều ẩn trong lòng đất! Được xây dựng dưới lòng đất, kiến trúc này có nhiệt độ mát về mùa hè và ấm cúng vào mùa đông.

Ngôi nhà dưới lòng đất nằm trong khu vực đồng cỏ lau, khu vực thác nước Frank Lloyd Wright

2. Ngôi nhà dưới lòng đất nằm trong khu vực đồng cỏ lau, khu vực thác nước Frank Lloyd Wright, thuộc khu vực Bảo tồn đồi tự nhiên Bear Run rộng 2.000ha. Đây là ngôi nhà nổi tiếng nhất ở khu vực này.

ngôi nhà xây dựng trong một hang động đá sa thạch nằm ở Festus, Missouri

3. Với thiết kế hiện đại nằm trong một hang động, che kín các mặt bên trong, chỉ lọ phần mặt tiền. Đây là một hang động đá sa thạch nằm ở Festus, Missouri do Curt và Deborah Sleeper xây dựng. Một kiến trúc nhà ấn tượng, một ví dụ kiến trúc nhà ở thông minh tận dụng được lượng nhiệt của lòng đất và một thiết kế tâm huyết. Bên trong có nội thất thoải mái và dễ chịu giống như sử dụng điều hoà không khí vậy.

Ngôi nhà ở Thuỵ Sĩ này có nhiều khu, đẹp lãng mạn như trong những câu chuyện hơn là ở đời thực.

4. Ngôi nhà ở Thuỵ Sĩ này có nhiều khu, đẹp lãng mạn như trong những câu chuyện hơn là ở đời thực. Do kiến trúc sư Vetsch Architektur thiết kế, một công trình nhà ở dưới lòng đất, có xây dựng vật liệu cách điện bao trùm toàn bộ kiến trúc để bảo vệ khi trời, nhiệt độ thấp, gió và sự bào mòn của tự nhiên.

Ngôi nhà Carbon Zero hình bông hoa của cầu thủ bóng đá Gary Neville người Anh

5. Ngôi nhà Carbon Zero hình bông hoa của cầu thủ bóng đá Gary Neville người Anh với xung quanh là thảm cỏ xanh tươi. Được xây dựng dưới lòng đất, ngôi nhà có các cửa sổ hình cánh hoa, được thiết kế có tính năng giúp tiết kiệm năng lượng ở mức thấp nhất.

Ngôi nhà cổ Ấn Độ 700 năm trong hang động ở Iran.

6. Ngôi nhà cổ Ấn Độ 700 năm trong hang động với xung quanh là địa hình núi đá nằm ở Iran, có tính năng tiết kiệm nguyên liệu mà bạn có thể mua để ở hoặc thuê.

nguồn: inhabitat

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment