Travel News:

Độc đáo “khách sạn tình yêu” trên xe buýt

Độc đáo “khách sạn tình yêu” trên xe buýt ở Trung Quốc

Từ chiếc xe bus cũ, người ta đã chuyển đổi thành phòng nghỉ đặc biệt, hay còn được biết tới với tên gọi “khách sạn tình yêu” dành cho các cặp đôi.
> Tàu tốc hành Hello Kitty ở Đài Loan

> Nhật Bản sẽ nới lỏng thị thực cho du khách Việt

Với sự bùng nổ của các phương tiện giao thông, Trung Quốc hiện tại không thiếu gì những chiếc xe bus cũ từ thập niên trước. Nhằm tận dụng tránh lãng phí, người ta đã cải tạo nội thất bên trong để chuyển đổi thành những phòng nghỉ đặc biệt, hay còn được biết tới với tên gọi “khách sạn tình yêu”. Với mức giá phải chăng, từ 200 RMB (700.000 đồng)/đêm, loại hình dịch vụ này đang có sức hút với các du khách trẻ ở nước này.

Những căn phòng khách sạn tình yêu xuất hiện ở Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây, thuộc phía bắc của Trung Quốc. Khác hẳn vẻ bề ngoài cũ kỹ, nội thất bên trong của mỗi căn phòng được thiết kế khá đẹp mắt theo từng chủ đề như Hello Kitty hay Doraemon để du khách lựa chọn.

Tổng chi phí cải tạo mỗi xe bus cũ vào khoảng 100.000 RMB (350 triệu đồng). Theo đó, mỗi xe bus như một phòng khách sạn với nội thất bên trong đảm bảo những nhu cầu cần thiết nhất với TV, máy lạnh, nhà bếp và phòng tắm.

Với những cặp đôi trẻ, nơi này đã trở thành điểm hẹn lý tưởng, khi họ không cần bỏ ra số tiền quá lớn để nghỉ đêm trong khách sạn. Với nhu cầu ngày một tăng, hiện tại, có hơn khoảng 10 chiếc xe bus được cải tạo thành “khách sạn tình yêu”. Một số xe thậm chí có cả giường tầng dành cho những gia đình đi nghỉ dưỡng cùng con nhỏ.

Theo Dân trí

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment