Travel News:

Độc đáo hồ nước có tên dài nhất thế giới

Cái tên độc đáo này do thổ dân da đỏ địa phương đọc, khiến hầu như chẳng ai có thể phát âm đúng.

Mới đọc qua cái tên của hồ nước này, nhiều người tưởng rằng có một chú mèo đã nhảy lên bàn phím và tạo nên một hàng chữ vô nghĩa. Trên thực tế, đó là tên của một hồ nước nằm ở thị trấn Webster, Massachusetts, Mỹ.

Người dân địa phương thường gọi hồ nước này bằng cái tên rút gọn của nó là hồ Chaubunagungamaug, một số khác chỉ gọi đơn giản là hồ Webster, theo tên thị trấn. Trong khi đó, tên thật của hồ nước có tới 45 ký tự và luôn là cái tên địa danh dài nhất hành tinh: hồ Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg.

Độc đáo hồ nước có tên dài nhất thế giới
Ban đầu, hồ nước được gọi bằng nhiều cái tên khác như: Chabanaguncamogue, Chaubanagogum hay Chaubunagungamaug. Các nhà nghiên cứu lịch sử khẳng định rằng cả ba cái tên này đều có một ý nghĩa: “hồ câu ở gần biên giới”. Đó là do hồ nước này được chia cắt thành ba tiểu hồ, do các con kênh hẹp đan xen. Những cái tên này đều bắt nguồn từ tiếng của người thổ dân da đỏ Nipmuc sinh sống tại đây.

Độc đáo hồ nước có tên dài nhất thế giới
Vào khoảng thế kỷ 17 khi các thực dân Anh bắt đầu đổ bộ khu vực này. Một người Anh tên là Samuel Slater đã khởi công xây dựng và điều hành một khu mỏ ở làng Manchaug của thổ dân da đỏ. Kể từ đó, người dân địa phương mới bắt đầu gọi tên hồ là Chargoggaggoggmanchoggagogg, nghĩa là “người Anh ở Manchaug”. Sau đó, cái tên này bắt đầu xuất hiện trên bản đồ từ năm 1795.

Độc đáo hồ nước có tên dài nhất thế giới
Vẫn chưa thỏa mãn với cái tên dài dằng dặc này, sau đó một thời gian, người ta lại tiếp tục ghép cái tên này với tên cũ của hồ vào nhau, để tạo thành cái tên: Chargoggagoggmanchauggagogg chaubunagungamaugg, nghĩa là: “người Anh ở Manchaug, nơi có hồ câu gần biên giới”.

Độc đáo hồ nước có tên dài nhất thế giới
Dù cái tên của nó khiến nhiều người méo miệng và nhiều biển hiệu chỉ đường viết sai chính tả, hồ Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg vẫn cứ thu hút đông đảo khách tham quan nhờ vẻ đẹp thiên nhiên và nhiều hoạt động thể thao thú vị như bơi, lặn, chèo thuyền trên hồ…

Độc đáo hồ nước có tên dài nhất thế giới

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment