Travel News:

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch

Cùng Du Lịch Việt Nam điểm danh 10 website hữu ích không thể bỏ qua dành cho dân du lịch.
> 9 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ‘mê hồn’ ở Việt Nam

> Gợi ý những điểm du lịch hấp dẫn dành cho phái đẹp dịp 20/10

1. TripExpert

Hầu hết tất cả nhận thấy TripAdvisor là một trang web cho phép mọi người đưa ra ý kiến của mình về một địa chỉ du lịch. Nhưng nó còn cực kỳ hữu dụng khi bạn làm một phép kiểm tra chéo giữa những nhận xét đôi khi khá kỳ quái của một vài du khách với ý kiến của các chuyên gia du lịch. Bạn hãy gõ địa điểm bạn cần đến hoặc khách sạn bạn sẽ đặt và trang web sẽ cung cấp cho bạn biết toàn bộ thông tin từ A đến Z dưới con mắt của các chuyên gia.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch
TripAdvisor là một trang web cho phép mọi người đưa ra ý kiến của mình về một địa chỉ du lịch

2. Oyster

Đôi khi chúng ta bị các website du lịch làm “mờ mắt” bởi những bức ảnh không thật nhằm kéo dài diện tích căn phòng, hoặc làm giảm thiểu số lượng người trên một bãi biển. Oyster là một website kể cho bạn tất cả và nó có riêng một trang web để so sánh những bức ảnh được các công ty du lịch đưa lên với những bức ảnh thật sự ngoài đời để bạn có thể biết được hình ảnh kia có thật sự lung linh hay không. Các đánh giá trên Oyster về những mặt tốt, xấu được coi là khá trung thực mà các du khách nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định đi hay chọn một nơi khác.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch
Oyster công bố những bức ảnh thật về du lịch

3. Yelp!

Nếu bạn đang băn khoăn nên ở khách sạn này hay khách sạn kia? Ăn quán này hay quán bên cạnh tại thành phố du lịch bạn vừa đặt chân tới, hãy tìm kiếm sự trợ giúp với Yelp. So với các website khác, Yelp đưa ra các bình luận cụ thể, nhiều hình ảnh hơn và có cả xếp hạng chi tiết cho từng địa chỉ.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch
Yelp đưa ra các bình luận cụ thể, nhiều hình ảnh hơn và có cả xếp hạng chi tiết cho từng địa chỉ.

4. Trip Tribe

Trip Tribe cho phép bạn đặt cá tính của mình vào việc tìm kiếm để đưa ra những gợi ý phù hợp với tính cách của bạn. Trang web cũng giúp bạn liên lạc với những người cùng độ tuổi, cùng tình trạng mối quan hệ và cùng thói quen. Nó chắc chắn không phải là một website về hẹn hò, nhưng nếu bạn đang mong muốn thực hiện một chuyến đi, bạn có thể tham khảo những người cùng sở thích với bạn tại đây – giống như kiểu truyền cảm hứng khi bạn đang sẵn sàng vậy.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch
Trip Tribe cho phép bạn thực hiện chuyến đi với người cùng sở thích

5. Rom2Rio

Rom2Rio được nhiều dân mê du lịch đánh giá là một website hấp dẫn và thú vị. Khi bạn tra khảo xem đi như thế nào, chi phí ra sao Rom2Rio sẽ cung cấp cho bạn chi tiết cụ thể cả đến các tuyến xe bus, các hãng hàng không bạn có thể mua vé. Bạn cũng có thể dễ dàng mua vé các chuyến bay từ website này.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch
Rom2Rio được nhiều dân mê du lịch đánh giá là một website hấp dẫn và thú vị

6. Sleeping in Airports

Việc phải ngủ lại ở sân bay không phải thường xuyên xảy ra nhưng nếu bạn là người đi du lịch thường xuyên thì chắc chắn đôi lần bạn gặp phải trường hợp này. Website này cung cấp cho bạn các thông tin, đánh giá, khuyến cáo về nơi nào thoải mái nhất ở sân bay để ngủ (thay vì tốn tiền vào khách sạn), những gì bạn phải cảnh giác khi ngủ tại đây.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch
Website cung cấp cho bạn các thông tin, đánh giá, khuyến cáo về nơi nào thoải mái nhất ở sân bay để ngủ

7. Responsible Travel

Có một câu nói về du lịch như sau: “Chỉ chụp ảnh và chỉ để lại dấu chân”. Đó là những gì website này nói tới. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích khác, không chỉ là vài ngày du lịch. Có rất nhiều điểm đến và hình thức nghỉ ngơi mà bạn có thể quyết định thông qua hình ảnh, giá cả, giới thiệu, đánh giá và gợi ý hành trình trên Responsible Travel. Ngoài ra, website còn giới thiệu đến bạn những vật dụng du lịch được làm từ vật liệu có thể tái sử dụng cũng như các hướng dẫn du lịch nhằm bảo vệ môi trường. Nếu bạn là một người quan tâm đến du lịch sinh thái, website này là một địa chỉ bạn nên lưu vào máy tính của mình.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch
Đưa ra những gợi ý trên những hành trình du lịch

8. Peek

Một khi bạn đã vào website này bạn không thể không yêu thích nó. Bạn có thể nhìn vào “Perfect Day” (Một ngày hoàn hảo) của người khác và dựa vào đó để lên kế hoạch của riêng bạn. Ở đây có cả đánh giá của những cư dân cao cấp của thành phố như các nhà thiết kế thời trang, cùng các chương trình giảm giá cho các tour du lịch. Khá thú vị để xem người khác đã làm gì cho hết một ngày ở thành phố bạn đang đến, cũng như những nơi nào có thể thuê xe giá rẻ. Gần như Peek có tất cả mọi điều cho những hoạt động của bạn.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch
Peek giúp bạn trải nghiệm mọi điều thú vị khi đi du lịch

9. The Man in Seat Sixty-One

Nếu bạn thích khám phá thế giới bằng tàu hỏa thì đây là trang web dành cho bạn. Còn nếu bạn chưa từng nghĩ tới ý tưởng này, bạn nên thử một lần xem thế nào. Du lịch bằng tàu hỏa là một trong những kinh nghiệm thú vị nhất mà bạn có thể có. Bạn sẽ được trải nghiệm và đánh giá sự khác nhau giữa hệ thống tàu hỏa của các nước. The Man in Seat Sixty-One cung cấp cho bạn hình ảnh, tuyến đường và cả những nhìn nhận từ cách chuyên gia về các chuyến du hành trên tàu hỏa.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch
Cung cấp thông tin hữu ích khi đi du lịch bằng tàu hoả

10. Hipmunk

Hipmuck là website cung cấp cho bạn các thông tin về những phiền toái bạn có thể nhận được từ cả chuyến bay lẫn nơi ở của mình. Trang web này có cả một bản đồ nhiệt để bạn so sánh sự tiện ích của các hoạt động vui chơi về đêm thông qua bảng màu của nó. Bạn có thể lựa chọn ra ngoài hay ngủ tại phòng nếu những hoạt động kia không đủ hấp dẫn bạn. Bạn cũng có thể biết khách sạn bạn định đặt liệu có quá gần một quán bar khiến nó ồn ào đến mức không thể chịu được hay không.

Điểm danh 10 website không thể bỏ qua cho dân du lịch

Hipmuck là website cung cấp cho bạn các thông tin về những phiền toái bạn có thể nhận được từ cả chuyến bay lẫn nơi ở của mình

Với 10 website hữu ích này hi vọng du khách có thể bỏ túi cho mình trong những chuyến đi du lịch sắp tới.

Dulichvietnam

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment