Travel News:

Địa chỉ thưởng thức 4 món chả trứ danh của Hà Nội ngày se lạnh

Địa chỉ thưởng thức 4 món chả trứ danh của Hà Nội ngày se lạnh

Hà Nội nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Sẽ thật thiếu xót nếu du khách tới đây bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món chả thơm ngon đặc trưng của Hà Nội vào những ngày se lạnh.
> 3 địa chỉ thưởng thức bún bò Huế ngon tuyệt cú mèo tại Hà Nội

> 5 ngõ phố ẩm thực ngon, rẻ nổi tiếng Hà Thành

1. Chả rươi

Chả rươi là một đặc sản thơm ngon nổi tiếng của Hà Nội nhưng chỉ có theo mùa vào độ tháng 9, tháng 10 âm lịch. Món chả rươi có vị thơm ngon, ngọt, bù, ngậy và vị thơm nhẹ của vỏ quýt khiến du khách muốn ăn mãi không thôi. Những người sành ăn thường cuốn chả rươi với lá lốt khiến cho món ăn thêm thơm ngon, lạ miệng. Du khách đi du lịch Hà Nội có thể thưởng thức món ăn này tại phố Lò Đúc, Gia Ngư với giá 15.000 đồng một miếng.

Địa chỉ thưởng thức 4 món chả trứ danh của Hà Nội ngày se lạnh
Chả rươi là đặc sản thơm ngon  nổi tiếng Hà Nội

2. Chả cốm

Tầm tháng 9 mùa thu trên những con đường ngập tràn sắc lá vàng du khách sẽ bắt gặp những gánh hàng rong chở cốm. Đây cũng là thời điểm xuất hiện món chả cốm trứ danh.  Chả cốm không dùng các loại gia vị dậy mùi như hành, tỏi… vì sẽ làm mất hương cốm. Chả ngon khi được hấp sơ trước khi rán và càng thơm hơn khi được bọc trong lá sen, có thể ăn cùng với cơm, xôi, bánh mì hay bún đậu mắm tôm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt nạc băm, dẻo của hạt cốm bên trong và giòn xốp của lớp vỏ bên ngoài.

Địa chỉ thưởng thức 4 món chả trứ danh của Hà Nội ngày se lạnh
Vị ngọt của thịt nạc, dẻo của cốm cùng lớp vỏ ngoài giòn xốp


Bạn có thể ăn ở quán trên phố Hàng Khay, ngõ Phất Lộc, phố Hoàng Cầu. Món ăn này được ăn kèm với bún đậu mắm tôm, có giá 35.000 – 40.000 đồng một suất.

Xem thêm:   Chùm tour du lịch Hà Nội giá ưu đãi

Đặt phòng khách sạn tại Hà Nội

3. Chả cá

Chả cá là món ăn hấp dẫn hợp khẩu vị của nhiều người. Để làm nên món ăn này người ta dùng nguyên liệu chủ yếu là thịt cá tươi. Để tăng độ kết dính, người ta cho thêm một chút thịt nạc trộn lẫn với các loại gia vị như hành, thì là, tiêu ớt… Chả cá được nướng trên vỉ nướng than hoa sao cho bên ngoài chả không bị cháy nhưng bên trong vẫn chín đều.

Địa chỉ thưởng thức 4 món chả trứ danh của Hà Nội ngày se lạnh
Chả cá có hương vị đặc trưng của thì là

Khi thưởng thức miếng chả cá, du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của thì là hoà quyện với vị thịt cá thơm ngọt. Du khách có thể thưởng thức món chả cá này ở nhà hàng phố Giảng Võ, Đường Thành, Thái Hà với giá khoảng 160.000 đồng một suất.

4. Chả mực

Chả mực được nêm một chút nước mắm, hạt tiêu giã giập và nắm thành từng miếng, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng. Khi ăn cảm nhận được vị ngọt, giòn, dai và đậm hương vị biển cả. Chả mực được chấm cùng tương ớt hay nước mắm nguyên chất đều ngon. Ở Hà Nội bạn có thể ăn ở một số nhà hàng hải sản ở đường Nguyễn Khánh Toàn, phố Hàng Đậu…với giá 80.000 đồng một đĩa.

/data/image/tin-du-lich/cha-ruoi.jpg
Chả mực có vị ngọt, giòn, dai và đậm hương vị biển cả

Dulichvietnam

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment