Travel News:

Địa chỉ cho trẻ tập tu, học làm lính gần Hà Nội

Địa chỉ cho trẻ tập tu, học làm lính gần Hà Nội

Hè này, bố mẹ có thể đăng ký cho con theo khóa tập tu tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên hoặc học kỳ quân đội ở Hòa Bình.

>6 địa điểm ngủ lều bên bãi biển đang hot ở Việt Nam

>Sapa sẽ có Khu vui chơi Disneyland

Mùa hè cho con học gì, chơi gì, ở đâu, luôn là câu hỏi đối với các bậc cha mẹ. Những năm gần đây, gửi con đến học một khóa tu hoặc quân sự đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình.

Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Địa chỉ: tổ 10, phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội

Thiền viện Trúc Lâm không tổ chức khóa tu trong cả tuần lễ, mà tổ chức chương trình sinh hoạt hè vào các ngày chủ nhật cho trẻ 7-14 tuổi, đến ngày 28/8.

Trẻ sẽ được tìm hiểu về cuộc đời Thích ca Mâu Ni, những nghi thức chào hỏi, lễ lạy nơi chùa chiền và học tập lối sống từ bi, vị tha, cách nhận thức, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày.

Một lưu ý nhỏ là các bé dưới 6 tuổi, bị dị tật hoặc mắc các bệnh liên quan đến nhận thức, phải có người lớn đi kèm (dự thính).

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Địa chỉ: Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Từ nhiều năm nay, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc là một lựa chọn của khá đông gia đình muốn gửi con tham gia khóa tu. Bởi lẽ Thiền viện nằm trên núi cao, tách biệt hẳn với cuộc sống náo nhiệt bên ngoài, rất thuận lợi cho khóa học.  Không gian lại rộng rãi, thoáng mát và trong lành tốt cho sức khỏe.

Ở đây, trẻ sẽ được các sư thầy giảng dạy về đạo lý nhà Phật, hướng dẫn cách hành xử hiếu lễ với bố mẹ, ông bà, không trộm cắp, không lừa đảo, không nói dối. Những trẻ quá hiếu động sẽ được các thầy dạy ngồi thiền để tâm trí được tĩnh hơn… Các bé đều được học hát, tập ăn chay, khám phá thiên nhiên và phải tự giặt quần áo, rửa bát của mình.

Hè năm nay, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên tổ chức các khóa tu cho thanh thiếu niên từ 11 tuổi trở lên. Mỗi khóa tu sẽ kéo dài trong 6 – 7 ngày.

               Xem thêmCẩm nang du lịch trong nước

                                  Cẩm nang du lịch nước ngoài

 

Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức

Địa chỉ: Đồng Quế, Sông Lô, Vĩnh Phúc

Các khóa tu tại Thiền viện kéo dài đến hết tháng 6. Mỗi đợt tu kéo dài 6 ngày và có một chủ đề khác nhau như “Nuôi dưỡng thiện tâm”, “Theo bước chân Phật”…. Các khóa tu không chỉ dạy trẻ những nghi thức cơ bản như lễ, lạy, xưng hô mà còn giảng dạy về các làm người, đạo hiếu, nhân quả…

Một số địa chỉ tổ chức khóa tu mùa hè khác: Chùa Bằng (Hà Nội), chùa Cây Thị (Phú Thọ), chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

Lưu ý: Trẻ tham gia khóa tu ở các Thiền viện hay chùa cần mang theo các đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, khăn tắm và khăn lau mặt. Tất cả Thiền viện đều không đưa ra mức học phí, mà tùy theo từng hoàn cảnh mỗi gia đình có thể tự đóng góp kinh phí hoạt động khóa tu cho Ban tổ chức. 

Trung tâm Huấn luyện Bộ đội biên phòng, Vĩnh Phúc

Địa chỉ học: Tam Dương, Vĩnh Phúc

Các khóa học ở đây sẽ giúp trẻ làm quen với nề nếp, tác phong người lính trong môi trường quân đội. Các chiến sĩ nhí còn được học về điều lệnh, đội hình, đội ngũ, truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, các tháo lắp súng tiểu liên AK, tư thế võ của người lính biên phòng… Đồng thời đây là dịp trẻ được bỗi dưỡng tinh thần yêu nước  và những người thân xung quanh.

Tại đây có các khóa học 7 ngày, 10 ngày và 12 ngày, dành cho trẻ 11-18 tuổi, mỗi khóa 100-120 học viên. Phụ huynh có thể đăng ký cho con thông qua Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội.

Mức phí cho mỗi khóa học quân đội dành cho trẻ dao động trong khoảng 5 triệu đồng, tùy thời gian và địa điểm.

Sư đoàn 350, quân khu 3, Hòa Bình

Địa chỉ học: Yên Thủy, Hòa Bình

Tùy theo từng nhóm, khóa học sẽ có những bài học dành riêng cho trẻ, nhưng cơ bản đều có 3 nội dung. Trong đó, chương trình huấn luyện quân đội bao gồm các nghi thức, cách sinh hoạt, nếp sống theo quân đội. Chương trình kỹ năng sống gồm các bài tập về kỹ năng thoát hiểm trong một số trường hợp thường gặp trong cuộc sống, cách ứng xử, rèn luyện bản thân. Chương trình hoạt động bổ trợ sẽ phát huy tài năng bản thân và tham gia các hoạt động tập thể khác.

Để trẻ tham gia, bố mẹ có thể đăng ký học kỳ quân đội ở Trung tâm Tâm Việt với khoảng 100 học viên mỗi khóa, ở độ tuổi 10 -16 tuổi.

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment