Travel News:

Đến Peru thử loại đồ uống "rùng rợn" – sinh tố ếch

Đến Peru thử loại đồ uống “rùng rợn” – sinh tố ếch

Tại vùng núi Arequipa, Peru, người ta đã tìm thấy một phương thuốc tự nhiên làm cho họ khỏe mạnh hơn, thông minh hơn – nước ép sinh tố ếch.

Đây là một thức uống rất đặc biệt và cả “rùng rợn” với người nước ngoài ở Peru, loại thức uống này đã được truyền lại qua nhiều thế hệ.


Tour du lịch giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Đặt vé máy bay | Thủ tục visa nhanh gọn

Người Peru cho rằng đây là loại đồ uống dùng để chữa bệnh rất hiệu quả đặc biệt trong điều trị hen suyễn, viêm phế quản, bệnh thiếu máu, tăng cường sinh lực và được coi là loại “thần dược” làm tăng khả năng tình dục.

Để làm được món sinh tố này, bước đâu tiên người chế biến bắt những con ếch sống rồi lột da chúng. Thịt và xương sau đó cho nồi nấu  trong khoảng một phút, thậm chí nhiều khi không cần phải đun qua.

Sau đó, người ta cho cả phần thịt, xương ấy trộn cùng nhiều loại nguyên liệu khác và cho vào máy xay. Để giảm mùi tanh của ếch, các thành phần khác trong 1 ly sinh tố là mật ong, lô hội tươi, mạch nha, ngũ cốc, maca, các loại thảo mộc và đôi khi là chút rượu vang. Sản phẩm thu được có dạng sền sệt được lọc qua để loại bỏ hết xương và chỉ lấy nước.

Không đáng sợ như tên gọi “sinh tố ếch sống”, mùi vị của loại đồ uống này lại khá dễ chịu. “Nó giống như mùi vị bánh bơ”, một du khách cho biết cảm nhận của mình. Với mức giá 2USD/cốc, sinh tố ếch được người dân trong vùng tin tưởng và thưởng thức hàng chục năm nay.

Xem thêm:        Danh thắng không nên bỏ qua khi đến Peru

Những lễ hội độc đáo ở Peru

Huyền Vũ/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment