Travel News:

Danh sách 15 thành phố thân thiện nhất thế giới

Danh sách 15 thành phố thân thiện nhất thế giới

Những thành phố chiếm được nhiều tình cảm của du khách khi ghé thăm cùng tất cả những dịch vụ khác khi trải nghiệm chuyến du lịch đến các thành phố này. Sau đây là top 15 thành phố thân thiện nhất thế giới do trang roughguides bầu chọn.

>

Danh sách 11 cung điện nổi tiếng nhất thế giới

>

Chiêm ngưỡng những tòa nhà đẹp nhất thế giới

15. Atlanta, Georgia lần đầu tiên được vào danh sánh này, một thành phố có hơn 440.000 dân với cảnh quan đô thị đáng yêu.

14. Wellington, New Zealand được Ben Les Hoole bình chọn trên Twitter. Đây là thủ đô của New Zealand được mô tả như một ‘viên ngọc đô thị’. Du lịch đến đây, du khách cũng thuận tiện tham quan thêm các điểm tham quan ở đất nước này, nơi có người dân khá thân thiện.

13. Vientiane nằm bên bờ sông MeKong được Tamara Bollen và Adam Mason bầu chọn trên facebook. Du lịch đến Lào, bạn sẽ thấy thành phố có không gian phố thị khá yên tĩnh và thân thiện.

12. Thị trấn Cape, Nam Phi không chỉ ấn tượng với những hình ảnh những chú chim cánh cụt trên bãi biển mà còn được trang Roughguides bầu chọn trên facebook. Cape là thành phố thu hút du khách nhiều nhất ở Nam Phi. Nơi đây có ngọn núi phẳng Table cùng cảnh quan danh thắng tuyệt đẹp đang chờ đón bạn trong tour du lịch Nam Phi.

11.Budapest, Hungary được bầu chọn trên facebook theo Viktoria Kalaydzhieva bình chọn. Budapest là thành phố khá lớn nằm bên  bờ sông Danube. Ở đây có một suối nước nóng là nguồn nước cho các  ịch vụ phòng tắm khắp thành phố, một địa điểm hoàn hảo với sự thân thiện và thư giãn vào cuối tuần.

10. Melbourne, Úc đứng ở vị trí số 10 trong danh sách sau khi được bình chọn lọt vào danh sách những thành phố dễ sống nhất trên thế giới bốn lần liên tiếp. Đây là thành phố thân thiện do Robyn Humphries bình chọn trên facebook của mình mà bạn có thể khám phá trong du lịch đến Úc.

9. Đứng số 9 là Manchester, nằm ở phía Bắc nước Anh, được mô tả là phần thân của nước Anh do Mike Gerrard bình chọn trên Twitter là thành phố thân thiện trên thế giới.

8. Dubai, UAE là thành phố phát triển nhanh chóng, trung tâm của nước Ả rập Emirates, được Xavi Xavi bầu chọn trên facebook bởi ‘mọi người ở đây rất lịch sự và thân thiện’ khi du lịch Dubai.

7. Copenhagen, Đan Mạch là một thành phố nhỏ bé và xinh xắn, đứng vị trí thứ 7 trong danh sách các thành phố thân thiện nhất thế giới do Rob bình chọn trên Twitter và do Natalia Rangel bình chọn trên facebook.

6. Vancouver, Canada đứng ở vị trí thứ 6 với bờ biển Vancouver, British Columbia. Trên Twitter, Sascha Neth cho biết: ‘Chúng tôi đã tổ chức Olympic mùa đông rất thân thiện ở đó’.

5. Tokyo, Nhật Bản đã chứng minh được giá trị của mình là một thành phố thân thiện đứng vị trí thứ 5 trên thế giới do Lukmanaul bình chọn trên Twitter. Ông cho biết: ‘Mặc dù sầm uất, Tokyo là thành phố thân thiện và an toàn’. Sau khi bị lạc, ông đã được một nhân viên văn phòng hướng dẫn cách tìm về khách sạn của mình bằng chiếc smartphone của cô mặc dù ông không biết tiếng Nhật khi du lịch Nhật Bản.

4. Liverpool nằm ở phía Bắc nước Anh là một trong những thành phố đứng thứ 1 trong danh sách năm 2014 do roughguides bình chọn và nay đứng đứng ở vị trí thứ 4. 

3. Vị trí thứ 3 là Montreal, thành phố lớn thứ 2 của Canada. Theo Paul Chibeba chia sẻ trên Twitter: ‘Đây là thành phố thân thiện nhất đối với tôi. Montreal đầy màu sắc, hấp dẫn và bạn có thể nói bằng tiếng Pháp và tiếng Anh’.

2. Dublin, Ireland được lượng lớn phiếu bầu chọn trên facebook, đứng vị trí thứ 2 thành phố thân thiện trên thế giới. Du lịch đến đây, bạn không nên bỏ qua những điểm đến nổi bật như những ngôi nhà phố Gruzia, quảng trường và nhà thờ cổ với sự thân thiện của người dân ở đây.

1. Glasgow, Scotland là tâm điểm chú ý của đợt bình chọn này, không chỉ đứng đầu ở một cuộc trưng cầu ý kiến. Một cây viết chuyên về du lịch Robin Mckelvie Tweet nói:’Glasgow là một thành phố thân thiện theo kinh nghiệm của tôi một cách rõ ràng mà không cần phải phân vân.’

nguồn: touropia

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment