Travel News:

Dân địa phương tiết lộ cách tránh rắc rối cho du khách

Dân địa phương tiết lộ cách tránh rắc rối cho du khách

Đến Costa Rica đừng dõng dạc nói rằng bạn ghét bóng đá, hay chỉ lên taxi ở Mexico khi bảo đảm thấy rõ thông tin tài xế và đồng hồ cây số.

>

18 điều không nên làm khi đi du lịch nước ngoài

>Những điều tối kị khi du lịch nước ngoài

Đặt chân đến một đất nước xa lạ, việc gặp rắc rối khi không hiểu văn hóa, tập tục là điều không thể tránh khỏi. Mỗi quốc gia đều có những quy tắc riêng và nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ tránh phạm phải chúng dễ dàng.

Italy

Nếu bạn du lịch với số tiền ít ỏi, hãy tránh xa các nhà hàng hoặc quán bar ở những địa điểm nổi tiếng. Một tách cà phê ở Piazza San Marco tại Venice cũng sẽ lấy của bạn 30 USD. Ngoài ra, nếu có ai hỏi xin tiền trên đường thì cứ bước tiếp, vì phần lớn họ đang muốn lừa bịp bạn. Đừng nổi hứng tham gia mấy trò chơi với người dân trên phố, họ rất hay gian lận.

Cách tránh rắc rối cho du khách
Ở Naples, bạn nên ăn pizza và uống cà phê.

Hãy ăn và trải nghiệm ẩm thực của Italy. Ở Naples, bạn nên ăn pizza và uống cà phê. Nên đi tắm biển vì Italy có nhiều bãi biển đẹp. Bạn cũng có thể đến các viện bảo tàng. Ngoài ra, hãy dành thời gian lang thang thành phố.

Nam Phi

Để đồ trong xe hơi thôi chưa đủ, bạn phải cất chúng vào trong cốp để không ai bên ngoài có thể nhìn thấy. Tránh xa việc lang thang trên những con đường vì ở đây có tồn tại tình trạng cướp giật. Ngồi trên xe nhớ kéo cửa lên, người ta có thể sẽ giật đồ của bạn và chạy mất nếu không để ý.

Costa Rica

Tốt nhất bạn không nên lái xe khi đến Costa Rica vì điều đó rất có thể trở thành cơn ác mộng. Bạn cũng chỉ nên tip nếu ở trong khách sạn phục vụ du khách nước ngoài, vì ở đây không quá văn hóa đó. Ngoài ra, bạn đừng dại mà nói rằng không thích bóng đá, đó chắc chắn sẽ là một sai lầm.

Anh

Đừng có trêu đùa hay chọc ghẹo những người lính gác ở lâu đài Windsor hay lính gác của nữ hoàng. Họ không phải là vật vô tri vô giác và không biết di chuyển. Họ là những người lính được huấn luyện.

 Ở Naples, bạn nên ăn pizza và uống cà phê.
Đừng chọc ghẹo những người lính gác vì điều đó là không nên.

Canada

Đừng dừng lại giữa đường, bước ra khỏi xe để nhìn gấu hay cho chúng ăn. Khi ở Quebec, bạn cũng đừng lấy chuyện chủ quyền, ngôn ngữ hay văn hóa ra làm trò đùa. Khi đến các khu trượt tuyết, đừng lái xe trên mặt hồ đóng băng.

Mexico

Không đón taxi trừ khi đảm bảo chiếc xe đó có tên tài xế và đồng hồ đo cây số rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng nên bật GPS để theo dõi đường đi vì tài xế có thể chở đi thành vòng tròn. Đừng bước lên tàu điện ngầm mà chiếc ví đặt ở túi quần sau, áp dụng tương tự cho xe buýt.

Nhật Bản

La hét hay nói chuyện lớn tiếng không được chấp nhận ở Nhật Bản. Bạn sẽ bị xem là “kẻ lạc loài” khi làm điều đó ở nơi công cộng. Hãy cư xử tử tế với cảnh sát ở Nhật Bản. Không giống với phương Tây, những cảnh sát này có nhiệm vụ hướng dẫn bạn hoặc giúp đỡ phụ nữ băng qua đường.

Nguyệt Ánh

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment