Travel News:

Đắk Lắk mạnh tay chi 20 tỷ đồng cho lễ hội cà phê 2015

Ngày 22/1 tại Hội trường Thống nhất, TP.HCM, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về lễ hội cà phê sắp tới. Theo đó lễ hội lần thứ 5 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến 12/3 tới đây tại thành phố Buôn Mê Thuột, với chủ đề: “Buôn Mê Thuột – Những đường xuân lịch sử”.

 Đắk Lắk mạnh tay chi 20 tỷ đồng cho lễ hội cà phê 2015 - 1

Hiện tại cà phê đang là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của ngành nông nghiệp Việt Nam

Trong bốn ngày diễn ra lễ hội sẽ có nhiều chương trình mang đậm bản sắc Tây Nguyên, cũng như liên quan chặt chẽ đến việc trồng và chế biến cà phê như: Triển lãm hành trình cà phê Buôn Mê Thuột, Chung kết Hội thi pha chế cà phê…Du khách cũng có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật, các buổi tọa đàm, hay tham quan các khu triển lãm, trưng bày.

Theo Ban tổ chức, mục tiêu của lễ hội lần này là nhằm tiếp tục quảng cáo thương hiệu cà phê Việt Nam, tôn vinh những người trồng cà phê và quảng bá văn hóa du lịch cà phê, mà đại diện là địa danh Buôn Mê Thuột – nơi có diện tích, năng suất và sản lượng nhiều nhất so với các vùng trong cả nước.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đinh Văn Khiết – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, một trong những mục tiêu lớn của tỉnh khi tổ chức lễ hội này là nhằm xây dựng văn hóa cà phê riêng biệt của người Việt Nam và tạo ra kết nối giữa người trực tiếp làm ra sản phẩm với người kinh doanh, và người tiêu dùng.

Cũng theo ông Khiết thì kinh phí dự kiến để tổ chức lễ hội này vào khoảng 20 tỷ đồng, trong đó đa phần đến từ nguồn vốn xã hội hóa.Tỉnh cũng dự kiến lễ hội lần này sẽ thu hút khoảng 100.000 du khách. Và để chuẩn bị cho việc ăn nghỉ, TP Buôn Mê Thuột đã chuẩn bị khoảng 60 khách sạn với xấp xỉ 3.500 phòng.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment