Travel News:

Đại sứ du lịch: Vẫn chỉ là những người ‘cũ’

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ ứng cử vị trí Đại sứ du lịch nhưng Cục hợp tác Quốc tế vẫn chỉ nhận được 5 hồ sơ tham gia ứng cử.

Theo ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến TT VH&DL (Bộ VHTTDL) cho đến thời điểm ngày 29/10 tức còn 2 ngày nữa là đến hạn chốt danh sách ứng cử nhưng Cục vẫn chỉ nhận được 5 hồ sơ ứng cử đầy đủ của các ứng cử viên bao gồm diễn viên Lan Phương, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, giáo viên ngoại ngữ Đỗ Thị Hồng Thuận, Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân, Á hậu Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012 Châu Mộng Như.

Theo ông Hoàng, mặc dù liên tục trong thời gian qua đã có nhiều cuộc điện thoại hỏi về các thủ tục để tham gia ứng cử vị trí Đại sứ du lịch nhưng không hiểu sao tới giờ này vẫn chỉ có 5 hồ sơ. Theo tiêu chí của Cục, người được lựa chọn vào vị trí Đại sứ Du lịch không quan trọng về trình độ học vấn và độ tuổi. Ở nhiều quốc gia khác Đại sứ du lịch có thể là một nghệ nhân, một vận động viên hoặc một trẻ em, vì thế việc lựa chọn Đại sứ du lịch Việt Nam lần này cũng sẽ thoáng hơn.

Đại sứ du lịch vẫn chỉ là những người cũ
Diễn viên Lan Phương là ứng viên sáng giá cho vị trí Đại sứ du lịch Việt Nam.

Dù chỉ còn 2 ngày nữa, Cục Hợp tác quốc tế vẫn sẽ tiếp nhận hồ sơ và hy vọng sẽ có nhiều người ở các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tham gia ứng cử.

Trước đó, khi Lý Nhã Kỳ xin rút lui khỏi danh sách ứng cử, đánh giá về khả năng trúng cử của 5 người đẹp nói trên, nhiều ý kiến cho rằng diễn viên Lan Phương đang là gương mặt sáng giá nhất. Lan Phương với lợi thế là một diễn viên được công chúng biết đến, lại thông thạo ngoại ngữ, từng tham gia nhiều sự kiện mang tầm quốc tế có thể sẽ tạo được chú ý.

Đầu tháng 11 này Bộ VH TT&DL sẽ công bố Đại sứ du lịch Việt Nam 2013, nhiều khả năng tân Đại sứ du lịch mới có thể kéo dài 2 năm thay vì 1 năm như trước. Sẽ có nhiều Đại sứ Du lịch với địa bàn, thị trường hoạt động cụ thể.

Vietnamnet

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment