Travel News:

Đà Nẵng chi gần 45 tỷ đồng nâng cấp Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Đà Nẵng chi gần 45 tỷ đồng nâng cấp Bảo tàng Điêu khắc Chăm

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt dự án nâng cấp, cải tạo Bảo tàng Điêu khắc Chăm với tổng mức đầu tư 44,6 tỷ đồng.
> Đà Nẵng sẽ bêu tên cửa hàng ‘chặt chém’ ép khách

> Đà Nẵng chính thức đổi giờ quay cầu sông Hàn phục vụ du khách

Theo đó, chính quyền TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố điều hành triển khai nâng cấp, cải tạo, trùng tu, sắp xếp lại không gian chức năng Bảo tàng Điêu khắc Chăm đảm bảo các yêu cầu về sử dụng, làm việc, tham quan, hoạt động trưng bày, tổ chức các sự kiện, lưu giữ hiện vật. Qua đó, nâng cao chất lượng phục vụ du khách đến tham quan, nghiên cứu và học tập; đồng thời, nâng tầm Bảo tàng trở thành một địa chỉ hấp dẫn người dân và du khách ở cả trong nước và quốc tế.

Đà Nẵng chi gần 45 tỷ đồng nâng cấp Bảo tàng Điêu khắc Chăm
Du khách nước ngoài đến tham quan bảo tàng điêu khắc Chăm

Khách sạn Đà Nẵng

Trong quá trình triển khai dự án sẽ tiến hành di dời và cải tạo trụ sở Công an phường Bình Hiên thành văn phòng làm việc cho cán bộ Bảo tàng. Đồng thời, xây mới một số hạng mục như nhà bán vé, bán hàng lưu niệm, dịch vụ, khu vệ sinh, đường nội bộ…; mở rộng nhà làm việc, nhà kho; nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nội thất trưng bày và lắp đặt các trang thiết bị.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm là một trong những địa chỉ thu hút du khách đến tham quan ở Đà Nẵng, đặc biệt là du khách quốc tế. Được biết, Bảo tàng chính thức khánh thành từ năm 1919. Tòa nhà đầu tiên của Bảo tàng được xây dựng theo thiết kế của hai kiến trúc sư người Pháp là Delaval và Auclair. Quá trình xây dựng và vận động để xây dựng bảo tàng này có sự đóng góp lớn của Henri Parmentier – chuyên gia khảo cổ của Trường Viễn Đông Bác cổ Pháp (EFEO) và là một trong những người đầu tiên có đóng góp quan trọng trong việc sưu tầm, nghiên cứu di sản văn hóa Chăm. Toàn bộ tòa nhà và  phong cách kiến trúc ban đầu của bảo tàng vẫn còn giữ lại cho đến nay mặc dù đã trải qua hai lần mở rộng quan trọng.

Theo Dân trí

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment