Travel News:

Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp

Phòng trưng bày cổ sinh vật học và giải phẫu học so sánh là một trong những bộ phận cấu thành bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Pháp. 

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 1

Được khánh thành vào năm 1898, phòng trưng bày được tạo ra để bảo vệ và giới thiệu đến công chúng những bộ sưu tập về tầm quan trọng của khoa học và lịch sử, đã được thực hiện từ các cuộc thám hiểm vĩ đại của những nhà nghiên cứu vạn vật học, đặc biệt về động vật học và thực vật học của thế kỷ 18 và 19.

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 2

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Pháp bao gồm hai tầng, mỗi tầng bao gồm một bộ sưu tập đáng kinh ngạc của xương hóa thạch, và khôi phục lại những bộ xương của một loạt động vật có xương sống từ thời tiền sử.

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 3

Đáng kinh ngạc nhất trong số đó là phòng triển lãm so sánh giải phẫu học, nơi chứa đựng hơn 1.000 bộ xương động vật được đặt kín trên tường, dọc theo chiều dài của phòng trưng bày.

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 4

Tất cả khuôn mặt của những bộ xương quay về cùng một hướng tạo cho du khách ảo giác về một cuộc diễu hành lớn của người chết khi họ bước vào không gian của phòng trưng bày này.

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 5

Với một loạt các mẫu vật khác nhau, từ loài động vật có vú và bò sát hiện còn tồn tại cho đến những loài đã bị tuyệt chủng. 

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 6

Phòng trưng bày cố gắng giới thiệu đến công chúng thấy được sự so sánh trực tiếp giữa các cấu trúc xương, làm cho tương đồng giữa các loài rõ ràng hơn và sự thích nghi tiến hóa trên mặt đất, biển cả và trong không khí cũng được rõ ràng.

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 7

Bảo tàng này được thành lập vào năm 1635, khi bác sĩ của vua Louis XIII bố trí một khu vườn thảo mộc nhỏ mà sớm phát triển thành một khu vườn thực vật lớn và sau 15 năm, cách cửa khu vườn đã được mở toang ra cho công chúng viếng thăm.

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 8

Nhà quý tộc và nhà tự nhiên học George – Louis Leclerc de Buffon (1707-1788) của Pháp đã mở rộng khu vườn thành một công viên, sắp đặt một phần của khu vườn theo phong cách Anh và một phần theo phong cách hình học một cách chặt chẽ.

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 9

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên được chính thức thành lập vào năm 1793 trong thời gian diễn ra cuộc cách mạng Pháp. Trong thế kỷ 19, người ta xây dựng thêm phòng trưng bày như phòng cổ sinh vật học bằng kính, phòng thực vật học và khoáng vật học với nhà kính, chuồng chim và những tòa nhà triển lãm rộng lớn.

 Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp - 10

Một cảnh tượng thú vị khác nữa tại bảo tàng là phòng trưng bày khổng lồ về sự tiến hóa. Đây là một trong những nơi mà du khách được giới thiệu những câu chuyện về sự tiến hóa của nhiều loài khác nhau, thông qua hàng chục mẫu vật nhồi bông đẹp mắt.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment