Travel News:

Cuộc chiến ẩm thực trên đường phố châu Á: Singapore và Taipei

Cuộc chiến ẩm thực trên đường phố châu Á: Singapore và Taipei

Nhiều thành phố châu Á coi mình là một vị vua thực sự của thức ăn đường phố. Người Thái tự hào về những ngõ hẻm của Bangkok với các món ăn ngon, trong khi người Hồng Kông cho rằng những quán phục vụ đồ ăn Quảng Đông đã đưa thành phố của họ trở thành thành phố ăn uống số một. Có một câu chuyện về cuộc chiến ẩm thục giữa hai thành phố: Singapore vs Taipei. Đô thị nào sẽ giành được ngôi trị vì ẩm thực tối cao?

Vòng một: Số lượng

Singapore vốn là một trung tâm thương mại lớn trong việc buôn bán gia vị ở châu Á. Bạn có thể đến Singapore để tìm kiếm nguồn hương vị bất tận của nhân loại. Dựa trên những ảnh hưởng từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và tất nhiên là cả bán đảo Malaysia, Singapore hòa hợp tất cả thành nét ẩm thực đa dạng rất riêng của mình. Từ đầu cá để cà ri cua ớt, sa tế và cơm gà, các trung tâm ăn uống ngoài trời của Singapore có thực đơn cho tất cả các thị hiếu. Trong khi chợ đêm Đài Bắc cũng là nguồn cung cấp thục phẩm đa dạng tuyệt vời, với ngoại lệ của các món ăn bản địa không thường xuyên hoặc kỳ quặc hơn nữa từ nước ngoài, 90 phần trăm của những gì bạn sẽ tìm thấy trên các nơi phục vụ, từ bánh bao hấp với đậu hũ thối.

Raohe Street Night Market, Đài Bắc

 Xem thêm:  Tour du lịch Hà Nôi- Singapore 4 ngày giá ưu đãiTham khảo khách sạn Singapore giá rẻ

Vòng hai: Thẩm mỹ

Vượt trội với một dàn tạp âm và một cuộc bạo động thực sự của màu sắc, chợ đêm hỗn loạn của Đài Bắc làm cho các trung tâm ăn uống ngoài trời, ngăn nắp của Singapore dường như là một tòa án thực phẩm. Chợ đêm Đài Bắc có lịch sử và văn hóa, với nhiều chùa đền, miếu cổ.

Gà sa tế, Lau Pa Sat, Singapore

Vòng ba: Sạch sẽ

Không nơi nào mà miềm đam mê với sự sạch sẽ rõ ràng như trong ngành công nghiệp thực phẩm của Singapore. Một tiểu đoàn thanh tra y tế lưu động đảm bảo rằng mỗi gian hàng ở trung tâm bán hàng rong tuân thủ thực hành vệ sinh nghiêm ngặt, trong khi nhân viên của trung tâm mình (trung tâm bán rong khắp nơi ayis) đi lang thang trên các lối đi để chắc chắn rằng các bảng được làm sạch.

Vòng bốn: Tiện lợi

Singapore có nhiều trung tâm ăn uống ngoài trời hơn chợ đêm Đài Bắc. Trong laissez-faire Đài Bắc, các nhà cung cấp thức ăn đường phố có thể thấy gần như ở khắp nơi. Ở Singapore, hầu hết các trung tâm bán hàng rong ở mở cửa trễ và một số không đóng cửa ở tất cả. Chợ đêm của Đài Bắc là bận rộn nhất vào ban đêm, nhưng các hàng rong có thể được tìm thấy trên đường phố Đài Bắc trong 24 giờ mỗi ngày.

Dưới đây là một vài nơi để bắt đầu khám phá ẩm thực

Điểm ăn ở Singapore:

Lau Pa Sat: nằm ở trung tâm của khu tài chính của Singapore, thị trường thực phẩm khổng lồ này thường được đóng gói vào các ngày trong tuần với các doanh nhân địa phương.

Changi làng trung tâm bán rong: gần về phía Đông của thành phố, trung tâm bán rong nhỏ này là không thể bỏ qua nếu bạn đang đi qua trên con đường của bạn để Pulau Ubin. Các quầy hàng bán đặc sản địa phương như nasi lemak (một món ăn Malaysia thực hiện với cơm dừa) và wantons chiên rất nổi tiếng.

Old Airport Road Food Centre: mặc dù không có nhiều để nhìn vào từ bên ngoài, yêu thích của đô thị này là yêu quý của người dân địa phương. Hãy thử các món ăn mà không có nơi của Singapore trên sân khấu lương thực thế giới sẽ bị giảm đi rất nhiều, chiên mì Hokkien tôm.

Điểm ăn ở Đài Bắc:

Raohe Street Night Market: là một trong những chợ đêm lâu đời nhất của thành phố. Du khách có thể khám phá các gian hàng bán cua xào tuyệt vời về phía Đông của khu chợ, ở phía trước của ngôi đền cổ Ciyou.

Chợ đêm Shilin: món ăn ngon nhất nơi đây là cánh vịt om hàu, trứng tráng đậu hũ thối. Để thoát khỏi đám đông, hãy thử khám phá một số trong những con hẻm nhỏ.

Chợ đêm Shilin, Đài Bắc.

Chợ Đêm Miếu Khẩu: nằm bên ngoài của thành phố Đài Bắc, khu chợ này tọa lạc tại thành phố cảng Keelung cung cấp một loạt món ngon tuyệt vời của Đài Loan. Nhiều quầy hàng được mở cửa suốt ngày, và hải sản – bao gồm sashimi siêu tươi – là tự nhiên một đặc sản.

Quỳnh Nga

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment