Travel News:

Cùng lên tầng 148 Burj Khalifa ngắm Dubai tuyệt đẹp

Cùng lên tầng 148 Burj Khalifa ngắm Dubai tuyệt đẹp

Bạn sẽ cùng các du khách đi từ thang máy tầng 1 lên tầng 124 để thư giãn, ngắm cảnh thành phố Dubai hiện đại sống động, đẹp như một thành phố đến từ hành tinh khác, thật ấn tượng.

>

Những điểm tham quan nổi bật ở Dubai (P1)

> 20 điều hấp dẫn làm nên ‘thương hiệu’ du lịch Dubai

Toà nhà cao nhất thế giới thu hút sự chú ý của toàn thế giới kể từ khi khách thành. Toà nhà Burj Khalifa có tổng vốn đầu tư 1,69 tỷ USD, cao 828 m, gồm 162 tầng. Hình dạng của Burj Khalifa được mô tả là lấy cảm hứng từ những bông hoa ba cánh của sa mạc. ​Thực tế, sau khi hoàn thành, nó được miêu tả là “thành phố thẳng đứng” hoặc “cây kim nhọn”.

Công trình mất tới 5 năm để hoàn thành với lượng nhân công khoảng 12.000 người. Tốc độ xây dựng của Burj Khalifa nhanh đến mức có những thời điểm, cứ sau 3 ngày là một tầng mới lại được xây xong.

Chiều cao khủng khiếp của Burj Khalifa khiến cuộc sống của những người ở tầng cao nhất và thấp nhất khác biệt rất lớn. Nhiệt độ chênh lệch từ 5-10 độ C, thời gian đón mặt trời mọc và lặn cách nhau cả tiếng đồng hồ… Thậm chí, vào những ngày trời mây mù, những người làm việc tại các tầng cao nhất không thể nhìn thấy thành phố dưới chân họ.

                    Xem thêm: Tour du lịch Dubai

Dù mỗi năm trên thế giới có hàng trăm công trình chọc trời được xây dựng nhưng suốt 6 năm qua, Burj Khalifa vẫn giữ vững ngôi vương của mình, bất chấp tham vọng về tòa tháp cao 1.000m cũng của Dubai đã được lên kế hoạch.

Vốn có tên khai sinh là Burj Dubai (Burj trong tiếng Ả Rập có nghĩa là tháp), Burj Khalifa đã chứng khiến cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới từ năm 2007-2010, và cuộc khủng hoảng nợ của chính quốc gia sáng tạo ra nó.

(nguồn video: Welcome to Dubai)

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment