Travel News:

Cơm đập và gỏi sò huyết cho bữa trưa Sài Gòn

Cơm đập và gỏi sò huyết cho bữa trưa Sài Gòn

Sau màn biểu diễn đẹp mắt cách lấy phần cơm cháy trong niêu ra, thực khách sẽ thưởng thức món này với chút nước mắm mỡ hành và rắc thêm mè trắng, mè đen bên trên.
> Bánh bao kim sa nổi tiếng của người Hoa

> Bún đỏ và bánh ướt thịt nướng Ban Mê níu chân du khách

Dùng bữa trưa với những món truyền thống, giữa không gian yên tĩnh, ấm cúng… sẽ khiến bạn có cảm giác ngon miệng hơn. Việt Nam có ẩm thực đa dạng và ngay trưa nay bạn có thể chọn món cơm đập ăn đơn giản với nước mắm hành, mè và món gỏi sò huyết được trộn chua ngọt cùng với rau cắt nhỏ.

Điều đặc sắc nhất khi chọn dùng món cơm đập, chính là bạn sẽ được thưởng thức màn trình diễn lấy phần cơm từ niêu ra một cách rất điệu nghệ. Từ tiếng “bốp” đập bể niêu, rớt xuống đất, bạn bất chợt nhìn thấy phần cơm dưới đáy niêu được ném mạnh qua một người khác đứng rất xa đang cầm sẵn đĩa để hứng.

Cơm đập và gỏi sò huyết cho bữa trưa Sài Gòn
Cơm đập được đem ra đặt ngay ngắn trên bàn cho thực khách.

Với những động tác nhanh thoăn thoắt và điệu nghệ, cơm được xếp ngay ngắn lại và đem ra bàn cho thực khách. Cùng với phần cơm là một chén mắm hành nhỏ, mè hai màu trắng và đen. Nhân viên sẽ dùng đũa xắn phần cơm ra làm 6 – 8 phần lớn nhỏ khác nhau. Bạn gắp vào chén nhỏ, rưới lên trên chút mắm hành cho ngọt ngọt, mặn mặn, rắc mè lên và cắn một miếng thưởng thức.

Bạn sẽ cảm nhận được cái giòn rụm của cơm đập, vị của nước mắm và thơm nhẹ từ những hạt mè. Một phần này có thể dành cho hai người ăn và bạn có thể gọi thêm cơm niêu riêng nếu vẫn chưa đủ no.

Cơm đập và gỏi sò huyết cho bữa trưa Sài Gòn
Gỏi sò huyết được nêm nếm chua ngọt, làm bữa trưa thêm phần đậm đà khi dùng kèm với cơm.

Ngoài cơm đập, bạn nên thử thêm một món hấp dẫn không kém, sẽ khiến cho bữa trưa thêm phần đậm đà, đó chính là món gỏi sò huyết. Sò huyết được rửa thật sạch, cắt ra làm hai mỗi con rồi đem đi chế biến với phần rau ngò gai cắt nhỏ, hành lá, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn và múc lên những miếng rau xà lách được xếp sẵn trên đĩa.

Để thử hai món này trong cùng một bữa ăn, bạn có thể chọn một vài quán cơm truyền thống trên đường Tú Xương, quận 3. Giá cơm đập và gỏi sò huyết có thể dao động từ 35.000 đồng đến 100.000 đồng.

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment