Chuyện về 10 người phụ nữ phóng đãng nổi tiếng trong lịch sử

Chuyện về 10 người phụ nữ phóng đãng nổi tiếng trong lịch sử

Một điều thú vị là dù có ngoại hình cục mịch như nam giới nhưng Calamity Jane cũng được biết đến như một phụ nữ cực kỳ phóng đãng.


Calamity Jane

Calamity Jane, tên thật là Martha Canary (1852 – 1905), là nữ cao bồi nổi tiếng của miền Tây nước Mỹ cuối thế kỷ 19. Là người phụ nữ có khí phách hiên ngang, khó có người đàn ông nào sánh được với Calamity Jane về tài bắn súng và uống rượu. Một điều thú vị là dù có ngoại hình cục mịch như nam giới nhưng Calamity Jane cũng được biết đến như một phụ nữ cực kỳ phóng đãng. Không thể thống kê nổi số đàn ông mà bà đã ngủ cùng ở miền Tây khắc nghiệt và đầy sóng gió của nước Mỹ.

sada abe

Lẽ ra Sada Abe, cô gái Nhật Bản sinh năm 1905 đã trở thành một Geisha được trọng vọng, nếu căn bệnh giang mai không hủy hoại sự nghiệp và đẩy cô xuống đáy xã hội để trở thành một gái điếm khét tiếng tại các ổ điếm ở Tokyo. Sada đã kết thúc đời làm điếm sau một biến cố khiến cả nước Nhật kinh hoàng: cô đã bóp cổ một khách mua dâm tên Kichizo Ishida đến chết trước khi cắt của quý của người này và cất trong túi xách cho đến khi bị bắt vài ngày sau đó. Ảnh: Sada Abe bị bắt sau khi gây án mạng. Nguồn: Phunutoday.

Sally Salisbury

Sống ở London vào thế kỷ 18, Sally Salisbury bắt đầu bán thân trên đường phố vào tuổi thiếu niên. 14 tuổi, cô bước vào một nhà chứa cao cấp mà khách hàng thường là quý tộc và lãnh chúa. Tính khí nóng nảy đã đẩy cô vào nhà tù sau khi dùng dao đâm vào ngực một khách làng chơi chỉ vì tranh cãi về các vở opera. Dù bị kết án 1 năm, Sally đã chết chỉ sau 9 tháng vì bệnh giang mai. 

Veronica Franco

Sinh sống ở Italia vào thế kỷ 16, Veronica Franco có lẽ là một trong những gái làng chơi kỳ quặc nhất thế giới. Dù được giáo dục quy củ nhưng cô đã chọn nghề bán dâm làm phương tiện mưu sinh. Những khi không hành nghề, cô thường dành thời gian viết sách và làm thơ. Cô cũng dùng một phần tiền kiếm được từ việc bán dâm để làm từ thiện. 

Lulu White

Lulu White là một tú bà nổi tiếng của khu đèn đỏ Storyville ở New Orleans, Mỹ đầu những năm 1900. Bà cũng được biết đến như một gái bán dâm đặc biệt, người chuyên phục vụ các chính khách và người giàu có với giá cắt cổ. 

Nell Gwyn

Nell Gwyn từng là gái bán dâm trong nhà thổ của mẹ mình trước khi khởi nghiệp tại một nhà hát. Từ đó, sự nghiệp của Nell thăng tiến nhanh chóng và cô đã lọt vào mắt xanh vua Charles II của Anh. Mê mẩn bộ ngực to và đôi môi đầy đặn của Nell, Charles đã biến cô thành người tình của mình. Trước khi nhà vua qua đời vào năm 1685, ông đã thốt lên rằng: “Đừng để Nelly tội nghiệp bị đói ăn”. Vài năm sau Nell đã chết vì bệnh giang mai.

Rahab

Sinh sống tại thành phố Jericho, nàng điếm Rahab đã ngầm ủng hộ những người Israel chiếm thành phố này. Cô đã nuôi giấu 2 gián điệp của quân Israel đồng thời thu thập tin tức về quân trong thành qua việc bán dâm. Giai thoại kể rằng, Rahab hấp dẫn đến mức có người đàn ông chỉ nghe thấy tên cô 2 lần đã xuất tinh một cách vô thức. Hoạt động của Rahab đã có vai trò quan trọng trong sự sụp đổ của thành Jericho.  

Cora Paerl

Sinh ra ở Anh vào năm 1835 , Cora Paerl đã được học ở Pháp trước khi trở về London làm gái điếm cao cấp. Với ngoại hình hấp dẫn và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, cô đã làm say đắm cánh đàn ông trọc phú trên khắp châu Âu. Theo lời kể, để phục vụ khách làng chơi, Cora đã nhảy khỏa thân trên một chiếc giường kết bằng hoa, tắm khỏa thân bằng sâm panh hoặc đi dự tiệc mà không mặc gì trừ việc bôi kem lên cơ thể. Dù kiếm được rất nhều tiền, Cora đã nướng tất cả vào sới bạc. 

Phryne

Phryne là một gái điếm nổi tiếng của Hi Lạp cổ đại. Là người có học và quý phái, cô không bao giờ nhận những khoản tiền trực tiếp mà chỉ nhận những món “quà tặng” đáng giá từ khách làng chơi giàu có. Vẻ đẹp của Phryne làm đàn ông chết mê chết mệt mỗi khi cô xuất hiện. Khi bị đưa ra tòa vì tội bất kính trong một nghi lễ tôn giáo, luật sư của Phryne đã cởi bỏ trang phục của cô. Các thẩm phán đã ngây ngất và trả tự do cho cô.  

Theodora

Nàng Theodora sinh sống ở đế chế Byzantine vào thế kỷ thứ 6 có lẽ là vị hoàng hậu duy nhất trong lịch sử xuất thân từ gái điếm. Phục vụ trong nhà thổ ở thành Constantinople, Theodora đã trở thành “diễn viên” nổi tiếng trong việc phục vụ những đám đông nam giới bừng bừng dục vọng. Bà đã cặp đôi với nhiều đàn ông khác nhau trước khi đến với Justinian, thừa kế ngai vàng Byzantine. Bà đã có một cuộc sống hạnh phúc và được phong Thánh sau khi mất.

Xem thêm: Du lịch nước ngoài

Kiến thức

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi