Travel News:

Chu du vòng quanh thế giới với 23 USD/ngày

Chu du vòng quanh thế giới với 23 USD/ngày

Chỉ với trung bình 23 USD/ ngày, cặp đôi người Australia đã có những trải nghiệm khó quên trên hành trình từ Thái Lan đến Nam Phi trong 2 năm.
> Bí kíp đi 198 nước khi không rủng rỉnh tiền bạc

> Kinh nghiệm xin ngủ nhờ nhà người dân khi đi phượt Tây Bắc

1. Đừng e ngại thay đổi ngân sách

“Khi đến Đông Nam Á, chúng tôi nhận ra đã chi quá ngân sách”, Salem nói. Cặp đôi lên kế hoạch chỉ tiêu 27 USD một ngày nhưng khi đến Thái Lan con số cần rút bớt và họ đã làm được. Nếu bạn không thích các phương tiện công cộng hay sống trong các khu ký túc xá giá rẻ thì đương nhiên số tiền cần chi sẽ tăng cao. Bởi vậy, theo Salem, hãy luôn sẵn sàng thay đổi kế hoạch phân bổ ngân sách nếu bạn thấy cần cắt giảm chi tiêu.

2. Nhà nghỉ không phải lúc nào cũng là nơi rẻ nhất

Cùng nhau tới Đông Nam Á và Trung Mỹ, cặp đôi người Australia nhận thấy việc thuê một phòng trọ bao giờ cũng rẻ hơn ở nhà nghỉ. Không chỉ tiết kiệm tiền, ở nhà trọ đồng nghĩa với việc phòng ốc sạch sẽ hơn, có Wifi và nước nóng ổn định, Họ tìm được những địa chỉ giá rẻ trên các website như Airbnb hoặc đến tận nơi trả giá với người dân địa phương.

3. Mặc cả giá trọ

Nếu bạn muốn nghỉ lại nhiều hơn một tuần, đừng bỏ lỡ cơ hội tiết kiệm thêm một số tiền bằng việc đến gặp trực tiếp chủ nhà trọ và hỏi xem có thể được giảm giá khi ở dài ngày không. Ở trong một phòng trọ hay căn hộ cho thuê là cách hiệu quả để tiết kiệm đặc biệt khi đến Hà Nội hay Bangkok. Họ tìm nơi ở phù hợp trên các fanpage facebook, Craigslist hay các website như Gumtree. Tuy nhiên trước khi quyết định thuê một địa điểm cụ thể, hãy đi loanh quanh trong thành phố và xem các biển thông báo phòng cho thuê hoặc nghe ngóng từ các khách du lịch khác để tìm được chỗ ở hợp lý nhất.

Du lịch vòng quanh thế giới giá rẻ
Jarryd Salem và Alesha Bradford khi qua đèo Mã Pí Lèng Việt Nam


4. Khi ngân sách cạn kiện, ghi lại mọi khoản chi

Khi ở Tajikistan, trong một phòng nghỉ tồi tàn, Salem thú nhận anh luôn phải keo kiệt. Lời khuyên của Salem khi ở trong hoàn cảnh này là viết cụ thể ra giấy những khoản chi, để cân nhắc kỹ, tập trung vào mục tiêu lớn hoàn thành chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

5. Xem xét tổng chi phí theo vùng điểm đến

Số tiền 23 USD không thể đủ cho một ngày ở nhiều nước Bắc Mỹ hay châu Âu. Jarryd cho biết mức tiền này chỉ phù hợp khi đến châu Á và các nước Mỹ Latinh, những điểm đến phù hợp với du khách ngân sách eo hẹp.

6. Nói không với rượu

Du lịch với mức ngân sách tối thiểu không có nghĩa phải tạm quên đi những trải nghiệm “vé đắt” như lặn biển, leo núi mà cần tuyệt đối nói không với việc nhậu nhẹt, ăn uống xa xỉ.

Theo Travel Times

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment