Travel News:

Chông chênh 20 thị trấn cheo leo trên vách núi

Chông chênh 20 thị trấn cheo leo trên vách núi

Có những thị trấn xinh đẹp nằm trên đỉnh núi cheo leo nhìn đã thấy chông chênh. Sau đây là 20 thị trấn xinh đẹp được xây dựng trên vách núi.

>

16 khách sạn có kiến trúc ‘dị’ mà ấn tượng

> 8 bảo tàng kỳ quặc nhất mà bạn từng nghe

Nằm trên đỉnh núi và có view tuyệt đẹp. Đây là những thị trấn rất đáng để ghé thăm một lần trong đời. Chúng ta cùng Du lịch Việt Nam khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Thị trấn Bandiagara Escarpment, Mali
1. Thị trấn Bandiagara Escarpment, Mali là nơi sinh sống của người Dogon, nằm trên vách núi đá cao khoảng 500m so với những cánh đồng cát.

Thị trấn Pitigliano, Ý

2. Thị trấn Pitigliano, Ý là thị trấn nằm cheo leo trên vách đá, cách thành phố Grosseto khoảng 80km về hướng đông nam. Đây là một thị trấn Trung cổ với  những ngôi nhà cổ. Vị trí tạo cho thị trấn nét độc đáo hấp dẫn riêng.

Thị trấn Castellfollit de la Roca ở Tây Ban Nha

3. Thị trấn Castellfollit de la Roca ở Tây Ban Nha, thị trấn nhỏ đẹp như tranh vẽ ở Catalonia, biên giới của Fluvià và sông Toronell. Thị trấn có những ngôi nhà và nhà thờ nằm trên vách đá chạy dài khoảng 1km, nằm ở độ cao 50m. Đây là một thị trấn thời Trung cổ với những con phố hẹp, ngõ hẻm và quảng trường.

Thị trấn Jezzine

4. Thị trấn Jezzine, Lebanon, cách Beirut 40km về phía nam. Thị trấn nằm trên vùng núi đá, cao 40m so với thung lũng bên dưới. Xung quanh là dãy núi trùng điệp, và những khu rừng thông. Đây là resort mùa hè và điểm đến du lịch hấp dẫn của miền nam Lebanon. Nơi đây có những quán cà phê, nhà hàng chuyển đổi từ những ngôi nhà cổ với khung cảnh tuyệt đẹp.

Thị trấn Al Hajjarah

5. Thị trấn Al Hajjarah, Yemen là một ví dụ điển hình về thị trấn trên vách đá. Trong thị trấn có những thành luỹ niên đại thế kỷ 12 và những nhà cao xây dựng trên vách đá.

Thị trấn Bonifacio

6. Thị trấn Bonifacio, Pháp xinh đẹp trên vách đá, nằm ở độ cao 70m trên vùng núi đá vôi trắng nhìn ra biển Địa Trung Hải.

Thị trấn Sant’Agata de’ Goti

7. Thị trấn Sant’Agata de’ Goti, Ý, một thị trấn Trung Cổ tuyệt đẹp nằm trên vách núi đá cao, bên dưới là dòng sông mênh mông.

   Xem thêm:  Tour du lịch Ý giá rẻ

Tour du lịch Châu Âu giá rẻ

Tour du lịch Pháp trọn gói

Thị trấn Veliko Tarnovo

8. Thị trấn Veliko Tarnovo, Bulgary nổi tiếng là một thị trấn lịch sử thường được gọi là “City of the Tsars”.

Thị trấn Fira

9. Thị trấn Fira, Hy Lạp, là thủ phủ của Santorini, một thị trấn nổi tiếng với những ngôi nhà sơn trắng xây dựng trên vách núi cao 400m so với mực nước biển. Fira nằm trên hòn đảo Thera, đẹp như tranh vẽ với view nhìn ra ngọn núi lửa và vùng biển xanh thăm thẳm bên dưới.

Thị trấn Arcos de La Frontera

10. Thị trấn Arcos de La Frontera, Tây Ban Nha một thị trấn trên vách núi, ở quận Cádiz, miền nam Tây Ban Nha xinh đẹp với những ngôi nhà sơn trắng với view khung cảnh bốn phía tuyệt đẹp.

Thị trấn Azenhas do Mar

10. Thị trấn Azenhas do Mar, Bồ Đào Nha, một thị trấn xinh đẹp trên núi ở Sintra, nằm ở độ cao 77m so với mực nước biển, với view ấn tượng nhìn ra biển Atlantic.

Thị trấn Cinque Terre

11. Thị trấn Cinque Terre, Ý gồm 5 ngôi làng Trung cổ xinh đẹp: Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore. Thị trấn nằm giữa khung cảnh bờ biển đẹp nhất hành tinh, nổi tiếng với những vách đá độc đáo.

Thị trấn Metekhi

12. Thị trấn Metekhi, Georgia có lịch sử lâu đời gần Tbilisi, Georgia, với view nhìn ra sông Mtkvari.

Thị trấn Tropea

13. Thị trấn Tropea, Ý nổi tiếng với bãi tắm, nằm trên vịnh đá ngầm St. Euphemia. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng trên núi đá, nằm ở độ cao 50m so với mực nước biển, với view nhìn ra vùng biển màu ngọc lam.

Thị trấn Cuenca

14. Thị trấn Cuenca, Tây Ban Nha, là một thị trấn trung cổ xây dựng trên vùng vách đá với lịch sử hơn 500 năm.

Thị trấn Positano

15. Thị trấn Positano, Ý, một thị trấn nhỏ xinh đẹp với tầm nhìn ra dải bờ biển sầm uất, nằm trên dải bờ biển Amalfi của Campania, Ý. Thị trấn nổi bật với những ngôi nhà đầy màu sắc nằm trên một ngọn đồi.

Thị trấn Rocamadour

16. Thị trấn Rocamadour, nằm ở phía tây nam nước Pháp, nơi có những đài tưởng niệm lịch sử, kiến trúc tôn giáo xây dựng trên vách núi đá vôi, nằm ở độ cao 457,2m so với sông Alzou. Đây là một thị trấn Trung cổ xinh đẹp.

Thị trấn Polignano a Mare

17. Thị trấn Polignano a Mare mang vẻ đẹp của thị trấn cổ, nằm ở miền nam nước Ý, xây dựng trên vách núi đá vôi cao 20m. Thị trấn có tầm nhìn ra vùng nước biển trong xanh như pha lê của vùng biển Adriatic và dải bờ biển tuyệt đẹp. Ngành kinh tế của địa phương phụ thuộc lớn vào du lịch, nông nghiệp và đánh cá.

Thị trấn Ronda

18. Thị trấn Ronda, Tây Ban Nha xây dựng trên vách đá, thuộc tỉnh Málaga.Thị trấn có diện tích 100m, có view tuyệt đẹp.

Thị trấn Haid Al-Jazil Village – Wadi Dawan

19. Thị trấn Haid Al-Jazil Village – Wadi Dawan, Yemen, nằm cách Wadi Dawan 73km. Những ngôi nhà trong thị trấn xây dựng bằng gạch và vôi vữa nhiều tầng. Thị trấn nằm ở độ cao 100 hay 200m so với thung lũng bên dưới.

Constantine, Algeria

20. Constantine, Algeria còn được gọi là ‘Thành phố của những cây cầu’ vì có nhiều cây cầu nối những ngọn núi mà thành phố xây dựng ở đó. Những vách núi ở bên sông Rhumel.

>>> Xem thêm Chuyện lạ Bốn phương

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment