Choáng với những món quà Tết siêu độc, siêu đắt

Choáng với những món quà Tết siêu độc, siêu đắt

Bánh tét khắc câu chúc Xuân, iPhone mạ vàng hình ngựa, bưởi, dưa dấu hồ lô hay gốc mai vàng nửa tỷ… là những mặt hàng Tết độc đáo năm nay.

Các khoanh bánh tét với các chữ cái ghép thành câu chúc năm mới như Phúc, Lộc, Thọ hay An khang, Thịnh vượng đang được nhiều người tiêu dùng săn lùng Tết này. Đa phần họ mua để biếu tặng, giá mỗi cặp bánh là 800.000 đồng, khách mua số lượng nhiều sẽ giảm 20%. Khách hàng có thể tự nghĩ ra lời chúc độc đáo và đưa yêu cầu cho người làm bánh.

bưởi hồ lô
Trái bưởi hình quả hồ lô, nổi chữ Tài, Lộc loại đặc biệt có giá tới 700.000 đồng, bên cạnh đó, những loại khác rẻ hơn, từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng mỗi quả.

bưởi hồ lô
Ngoài bưởi hồ lô khắc chữ thông thường, năm nay thị trường Tết còn có sự xuất hiện của những quả bưởi kết hợp hình ảnh thỏi vàng rồng 9999 với giá trên dưới một triệu đồng một quả.

bưởi hồ lô
Xuất phát từ bưởi hồ lô, những người làm vườn ở Hậu Giang đã nảy ra ý tưởng làm những quả dưa hấu hồ lô. Một quả dưa vàng hồ lô có khắc chữ tài, lộc nặng từ 2,5 kg hiện được bán 2 triệu đồng. Quả nhỏ hơn, khoảng 2kg là 1,5 triệu đồng một quả. Những quả không khắc chữ sẽ rẻ hơn 500.000 đồng.

cam
Những quả cam nổi tiếng xã Đoài (Nghi Lộc, Nghệ An) vào thời điểm hiện tại đã hầu như không còn để bán cho khách. Giá bán mỗi quả cam thời điểm trước Tết khoảng 60.000-70.000 đồng mỗi quả nhưng nhiều người cũng phải đặt từ nhiều tháng trước, thậm chí có người đặt trước cả năm. Cam xã Đoài nổi tiếng vì vị ngọt và mùi thơm hảo hạng.

mai vàng
Gốc mai vàng có tuổi đời 99 tuổi được một người dân ở Hậu Giang rao bán với giá 450 triệu đồng. Mỗi bông mai khi nở có 9-12 cánh, cây cao khoảng 3,2m. Có người trả giá 400 triệu nhưng chủ nhân chưa đồng ý.

gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo cũng là đặc sản Tết được nhiều người lựa chọn. Hiện giá loại gà này chưa có nhiều biến động, vẫn khoảng 350.000-400.000 đồng một kg. Một đôi gà trống và mái cân nặng 9-10 kg giá 3-4 triệu đồng một cặp. Đây là loại gà ngày xưa dùng để tiến vua nên quý hiếm, thịt thơm ngon không lẫn với bất kỳ loại gà nào và thường được ưa chuộng mạnh trong dịp Tết.

giỏ hoa
Giỏ hoa được đặt tại Công viên Sa Đéc với chiều cao 15,4 m, đường kính 16,1 m, được kết bằng 3.150 giỏ hoa các loại, trong đó có 1.000 giỏ hoa cúc mâm xôi được đặt trên mặt. Để thực hiện được giỏ hoa lớn nhất Việt Nam, 50 nghệ nhân của làng hoa kiểng Sa Đéc phải làm việc liên tục trong một tháng.

sản phẩm mạ vàng
Năm Giáp Ngọ, những sản phẩm được mạ vàng với hình ảnh chú ngựa cũng rất đắt khách. Các dòng điện thoại sang như iPhone 5S, Samsung Galaxy… cũng được mạ vàng với giá lên đến hàng chục triệu đồng. Trong ảnh là chiếc iPhone 5S mạ vàng 24K có chữ “Mã đáo thành công”.

ngựa vàng
Hình ảnh chú ngựa đầy sức mạnh và tượng trưng cho sự chiến thắng được gắn vào nhiều vật dụng khác nhau. Chiếc đồng hồ mạ vàng 24K này có giá lên tới 45 triệu đồng.

Ngôi sao

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi