Travel News:

Choáng với đồng phục siêu ngắn của tiếp viên hàng không Nhật

Choáng với đồng phục siêu ngắn của tiếp viên hàng không Nhật

Một mẫu đồng phục mới cho tiếp viên nữ của hãng hàng không Nhật Bản Skymark vừa ra mắt đã bị dư luận chỉ trích gay gắt do quá ngắn.

Mẫu đồng phục màu xanh hoàng gia của hãng Skymark vừa được giới thiệu vào tuần trước, trong một chiến dịch quảng bá sự kiện hãng hàng không này bắt đầu đưa 10 máy bay Airbus A330-300 đầu tiên vào các lịch trình bay từ Haneda – Fukuoka từ đầu xuân năm nay.

tiếp viên hàng không
Ngay lập tức, mẫu váy siêu ngắn này bị dư luận trong nước chỉ trích gay gắt, đặc biệt là từ phía Liên đoàn Tiếp viên hàng không Nhật Bản. Cơ quan này cho rằng các nữ tiếp viên sẽ khó mà hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả khi luôn phải “canh cánh” nỗi lo bị hành khách “soi” hoặc dùng điện thoại chụp lại những khoảnh khắc không mong muốn.

“Mẫu đồng phục này quá ngắn và thực sự bất tiện với các tiếp viên hàng không bởi công việc của họ đòi hỏi thường xuyên phải với tay lên cao hoặc cúi xuống”, liên đoàn tiếp viên hàng không Nhật Bản đánh giá. “Ngoài ra, trang phục quá gợi cảm này cũng có thể gây ra hành vi quấy rối tình dục và hãng hàng không bị cáo buộc đang sử dụng nhân viên của mình để thu hút khách hàng”.

tiếp viên hàng không2
Mẫu đồng phục bị chỉ trích là không phù hợp với công việc của tiếp viên hàng không

Trước những chỉ trích trên, phát ngôn viên của hãng Skymark cho biết hãng không hề đối xử với các nữ nhân viên như một thứ sản phẩm quảng cáo. Vị này khẳng định bộ đồng phục không hề ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay và cho biết, mẫu váy ngắn chỉ được sử dụng trong thời gian chiến dịch 6 tháng ra mắt các máy bay Airbus A330-300 của họ.

tiếp viên hàng không3tiếp viên hàng không4tiếp viên hàng không5tiếp viên hàng không6

Xem thêm

: Du lịch Nhật Bản

Dân Trí

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment