Travel News:

Choáng ngợp thành phố băng trong lễ hội băng Trung Quốc

Choáng ngợp thành phố băng trong lễ hội băng Trung Quốc

 Nhờ sự hỗ trợ từ các công cụ chuyên dụng, các nghệ sĩ đã dựng lên một thành phố băng lung linh rực rỡ trong đêm giống như một xứ sở thần tiên.

Để hưởng ứng phong trào của lễ hội băng tuyết diễn ra hàng năm, các nhà điêu khắc đã mất rất nhiều thời gian để dựng lên một thành phố từ băng và tuyết trong thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ dưới 0 độ C tại thành phố băng Cáp Nhĩ Tân, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

thanh pho bang
Các tác phẩm điêu khắc bao gồm một bản sao ấn tượng của tòa nhà Empire State, hay một lâu đài nguy nga, sân trượt băng và chai bia khổng lồ…

thanh pho bang2
Để dựng lên những kiệt tác này, các nhà điêu khắc phải cần đến sự hỗ trợ của các công cụ chuyên dụng như cưa, đục và thậm chí là lazer cắt những khối băng lấy từ dòng sông Tùng Hoa mang đến thành phố Cáp Nhĩ Tân tham gia Lễ Hội Băng Tuyết – một lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm tại Trung Quốc bắt đầu từ năm 1963.

thanh pho bang3
Cáp Nhĩ Tân là địa điểm hoàn hảo để trưng bày các tác phẩm điêu khắc bởi nơi đây nhiệt độ có thế giảm mạnh xuống tới -28 độ C vào mùa đông, thời tiết vô cùng thuận lợi cho việc duy trì các tác phẩm được tạc từ băng.

thanh pho bang4
Các nghệ sĩ đã sử dụng thêm đèn màu để trang trí cho các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thêm lung linh và huyền bí hơn.

Cuộc triển lãm các tác phẩm nghệ thuật này chính thức mở cửa vào tháng Giêng và kéo dài trong một tháng, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm quan.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment