Travel News:

Chim rán thơm nức chợ vải Ninh Hiệp

 Những con chim được chiên vàng ruộm níu chân các chị, các cô nàng đi chợ chọn vải.

 Chim rán thơm nức chợ vải Ninh Hiệp
Chợ Ninh Hiệp vốn đã nổi tiếng từ vài chục năm nay với dân buôn vải. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, chợ chuyển sang buôn bán nhiều các mặt hàng quần áo, mẫu mã phong phú, đa dạng lại còn giá khá rẻ so với nhiều chợ khác ở Hà Nội. Từ quần áo theo mùa đến giầy dép, khăn mũ, bất kể kiểu dáng gì đang hot trên thị trường cũng đều có mặt ở đây. Hầu hết các bạn gái tới chợ thường phải mất cả ngày để mải mê săn tìm những món hàng ưng ý.

Vì thế mà các dịch vụ ăn uống ở đây cũng rất phát triển, các hàng chè, nước giải khát luôn rất sẵn, ngoài ra thì còn có ngô luộc được bán ở ngã ba chợ. Nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến mà không ai đi chợ vải này không biết đến hay không một lần từng nếm qua là món chim rán thơm lừng ở ngay đầu chợ.

 Chim rán thơm nức chợ vải Ninh Hiệp
Chim rán sẵn được bày trên các mâm nhôm, chia làm hai loại to và bé, tùy vào số lượng, yêu cầu của khách mà chủ hàng gắp chim cho vào chảo mỡ sôi trên bếp hồng để chiên lại cho nóng hổi. Sau đó chim sẽ được vớt ra để ráo mỡ trên khay rồi cắt ra làm đôi, bỏ lá móc mật bên trong đi, bày lên đĩa cho khách.

Cô chủ hàng cho biết đây đều là chim sẻ nên rất nhỏ, ít thịt nhưng bù lại tẩm ướp gia vị khéo léo và chiên giòn tan nên khách có thể nhai được cả xương. Bên cạnh đó thì điều góp nên nét đặc biệt cho chim rán của chợ chính là nước chấm và sung muối.

 Chim rán thơm nức chợ vải Ninh Hiệp
Nước chấm được pha chế theo công thức bí mật và dù có dò hỏi như thế nào thì cũng chẳng người bán hàng nào chịu tiết lộ. Chỉ biết, nước chấm sền sệt có hai vị chính là ngọt và cay. Thịt chim rán mà chấm cùng thì ngon mê ly, ăn xong sẽ thấy chẳng có thứ nước chấm nào hợp bằng được nữa.

Mỗi đĩa chim sẽ được khuyến mại kèm theo cả một bát sung muối con. Sung giòn tan được cắt nhỏ, ăn vừa lạ miệng vừa chống ngấy. Tùy từng hàng mà sung được muối khác nhau. Có hàng sung chỉ ngọt ngọt có hàng lại cho thêm rất nhiều ớt cay và tỏi.

 Chim rán thơm nức chợ vải Ninh Hiệp
Giá cho một con chim nhỏ là 10.000 đồng, chim to hơn thì 15.000 đồng. Nếu đi hai người thì bạn chỉ cần gọi 4 con chim nhỏ hoặc 3 con chim to là đủ ăn, không nên ăn nhiều quá vì món này nhiều dầu mỡ.

Ở ngay đầu chợ, đối diện trường cấp 2 Ninh Hiệp có tới ba hàng lúc nào cũng đông khách. Ngay khi bắt được tín hiệu có khách muốn ghé ăn, các cô chủ đều nhanh nhẩu niềm nở tiếp đón đến khi bạn ngồi yên vị và gọi món rồi thì họ mới tỏ thái độ khá khó chịu nếu bạn có yêu cầu đặc biệt nào đó. Chẳng thế mà những người thường xuyên đi chợ này hay ghé hàng chim rán của một anh khá vui tính ở sâu trong chợ, gần ngã 3 đi vào khu chợ mới mà phải để ý kỹ bạn mới thấy.

Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment