Travel News:

Chiêm ngưỡng ngôi chùa Trấn Quốc cổ nhất Hà Nội

Chiêm ngưỡng ngôi chùa Trấn Quốc cổ nhất Hà Nội

Đến Thủ đô mà chưa ghé thăm Hồ Tây và chùa Trấn Quốc  thì chưa phải  thực sự đặt chân đến mảnh đất nghìn năm văn hiến này. Vừa qua, ngôi chùa Trấn Quốc lọt vào top những ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

>

Những vườn cây ăn trái nổi tiếng ở Việt Nam

> Ngắm hoa tre “trăm năm nở một lần”

Chúng ta cùng Du lịch Việt Nam khám phá vẻ đẹp ngôi chùa nghìn năm tuổi này nhé.

Chùa Trấn Quốc  là  ngôi chùa Nằm ở phía đông Hồ Tây. Chùa Trấn Quốc được xây dựng cách đây 1500 năm là ngôi chùa có niên đại lâu nhất ở Hà Nội. 

Ngôi chùa trang nghiêm cổ kính nằm cạnh Hồ Tây thơ mộng làm cho ngôi chùa thêm phần  độc đáo. Hãy cùng hình đẹp chiêm ngưỡng một số bức ảnh về chùa Trấn Quốc nhé!

Nổi tiếng linh thiêng lại là danh thắng bậc nhất kinh kỳ, chùa Trấn Quốc xưa thường là nơi các vua chúa ngự giá đến vãng cảnh và cúng lễ vào những ngày rằm, lễ Tết.

Đặc biệt vào thời Lý và thời Trần, nhiều cung điện đã được xây dựng tại đây như cung Thúy Hoa, điện Hàm Nguyên phục vụ cho việc nghỉ ngơi, thư giãn của nhà vua.

                    Xem thêm:  Tour du lịch Hà Nội

Vé máy bay đi Hà Nội

Khách sạn tại Hà Nội

Nằm trên bán đảo phía Đông Hồ Tây (Yên Phụ, Tây Hồ) với lịch sử 1500 năm chùa Trấn Quốc được coi là chùa có lịch sử lâu đời nhất của Thăng Long – Hà Nội và cũng là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Việt Nam.

Điều đầu tiên khi bước chân tới chùa Trấn Quốc là một không gian thanh tịnh nằm trên bán đảo của Hồ Tây, nằm giữa những con sóng mênh mang của trời đất hồ Tây đã tạo cho du khách những cảm nhận về sự uy nghi cổ kính của công trình kiến trúc và vẻ đẹp thanh nhã, yên bình của cảnh sắc ven hồ.

Theo anhdep24

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment