Travel News:

Chiêm ngưỡng công viên Zion – ốc đảo khổng lồ nước Mỹ

Chiêm ngưỡng công viên Zion – ốc đảo khổng lồ nước Mỹ

Với sự phong phú của các vẻ đẹp tự nhiên du khách không chỉ chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp ngoạn mục mà còn có thể tham gia nhiều hoạt động như leo núi, đi bộ đường dài.
> Hòn đảo “không điện, không nước” hạnh phúc nhất thế giới

> Chiêm ngưỡng dòng sông kỳ lạ mang màu xanh lục bảo đẹp như ‘chốn thần tiên’

Nơi sa mạc Mojave gặp gỡ cao nguyên Colorado và lòng chảo khổng lồ, du khách đi tour du lịch Mỹ sẽ tìm thấy các khu vườn treo – hoa dại, dươi xỉ và rong rêu mọc dọc theo các vách đá dựng đứng – và cỏ dại mọc trên những hẻm núi đá vôi, đó là những nét đặc trưng người ta nhớ về Zion. Sự phong phú của công viên không dừng ở vẻ đẹp tự nhiên mà du khách còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động như leo núi, trèo cano, đi bộ đường dài.

Các hoạt động ngoài trời chắc chắn không thể thiếu những chuyến đi bộ dọc theo rất nhiều cung đường trong công viên Zion. Để trải nghiệm trọn vẹn nét đẹp tự nhiên, bạn hãy chuẩn bị đồ để có thể cắm trại tại 1 trong 37 điểm tại Zion National Park. Công viên cũng có khá nhiều lối leo lên núi cao hoặc đạp xe theo đường mòn.

Chiêm ngưỡng công viên Zion - ốc đảo khổng lồ nước Mỹ
Chuyến đi lên đỉnh Deertrail Mountain mang đến phần thưởng là góc nhìn tuyệt mĩ về hẻm núi Zion – Zion Canyon

Nếu đến công viên từ phía Đông, hãy hưởng thụ đường cao tốc Zion-Mt. Carmel. Lối nối đến cổng vào phía Nam dài 12 dặm xuyên quan đường hầm Zion-Mt. Carmel. Nếu ghé thăm phía Tây công viên, hãy chọn đường Kolob Canyons từ Kolob Canyons Visitor Center đến Kolob Canyon Viewpoint để ngắm góc nhìn rộng về phía những vách đá đỏ.

Biểu tượng đặc trưng của công viên: Zion Canyon trải dài 15 dặm trong trung tâm của công viên, đây là nơi được ghé thăm nhiều nhất tại Zion. Hẻm núi do dòng sông Virgin từ Navajo Sandstone (một khối địa chất trong thung lũng hẹp) góp phần hình thành, Zion Canyon là điểm bắt đầu cho rất nhiều cung đường đi bộ dẫn đến khắp nơi.

Trong công viên có rất nhiều những mái vòm tự nhiên, đẹp nhất có lẽ là Crawford Arch (có thể nhìn thấy từ Zion Museum) và Kolob Arch. Tất cả được tạo nên từ gió, nước suối sói mòn và tự nhiên đang góp phần từ từ thay đổi hình dáng đá núi trong công viên.

Chiêm ngưỡng công viên Zion - ốc đảo khổng lồ nước Mỹ
Kolob Arch, mái vòm đá trong công viên được xem là dài thứ 2 trên thế giới
Visa đi Mỹ | Đặt phòng khách sạn Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ

Với độ cao chênh lệch 5000 feet (1500m) và trải dài 148.000 acres (60.000hecta), Zion có thời tiết và môi trường sống phong phú. Hơn 1000 loài thực vật và hàng trăm loài động vật đặc biệt có mặt trong công viên. Hươu Mule, sư tử núi, cừu sừng to là những loài thú lớn có mặt khắp nơi. Các loài chim bản địa gồm chim ưng Peregrine, cú Mexican Spotted và kền kền California bay lượn tự do. Nếu chú ý hơn, bạn sẽ thấy cả ốc sên Zion mà không có nơi đâu trên thế giới có được.

Công viên quốc gia Zion có những cung đường đi bộ dành cho tất cả du khách như những lối đi dọc theo dòng sông hay lối mòn cheo leo. Từ Zion Lodge bắt đầu trên đường mòn Lower Emerald Pool để khởi động và sau đó thử thách hơn khi bắt đầu bước đi dọc theo con nước. Kết nối đến Kayenta và đường mòn Upper Emerald Pool để lên cao hơn với góc nhìn hùng vĩ hơn về phía hẻm núi Zion.

Nếu muốn tăng thêm cảm xúc phiêu lưu, hãy trải nghiệm Narrows, lối mòn theo khe núi dưới chân là dòng sông Virgin dài 16 dặm. Du khách cũng nên lên kế hoạch cụ thể và lắng nghe lời khuyên từ những nhân viên của công viên trước khi bắt đầu hành trình bởi hầu hết thời gian bạn sẽ phải lội nước và thậm chí là bơi theo dòng Virgin.

Không có chuyến đi bộ nào mà thiếu đi cung đường Angels Landing. Nổi tiếng bật nhất trong công viên, 2.4 dặm (3.8km) đường không phải dành cho những ai yếu tim. Những du khách sẽ phải men theo đường mòn cực kỳ hẹp, bám vào những sợi dây xích được gắn sẵn vào vách đá. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, phần thưởng lớn nhất đó chính là góc nhìn cực kỳ độc đáo về Zion Canyon.

Dulichvietnam

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment