Travel News:

Cảnh giác 4 trò lừa đảo mới tại Paris

 Để chuyến du lịch Paris vui vẻ, trọn vẹn, hãy cẩn trọng trước những trò lừa đảo sau!

1. Lợi dụng lòng tốt của du khách

Trò lừa đảo này thường đánh vào những du khách ngây thơ và không biết tiếng Pháp, và thường diễn ra ở khu vực quanh cầu tình yêu Pont de l’Archeveche.

Một cô gái hoặc chàng trai trẻ sẽ tiến lại gần bạn với khuôn mặt buồn rầu. Anh chàng sẽ đưa ra cho bạn một tấm biển với chỉ duy nhất một hàng chữ tiếng Anh với ý nghĩa: “Bạn có sẵn lòng giúp đỡ người mù không?”, hay những câu tương tự và phía dưới là một hàng chữ tiếng Pháp.

Cảnh giác 4 trò lừa đảo mới tại Paris
Nếu bạn tưởng đó là một loại kiến nghị đòi quyền lợi cho người mù và ký vào tấm bảng đó, bạn sẽ lập tức nhận ra dòng chữ bên dưới bằng tiếng Pháp có nghĩa là: “Khi ký vào tấm bảng này, bạn phải trả tôi 500 euro”, hoặc những câu đe dọa tương tự…

Cách tốt nhất để thoát khỏi cạm bẫy du lịch này là hãy lắc đầu, từ chối kiên quyết và đi thẳng. Đừng bao giờ ký vào bất cứ giấy tờ gì mà bạn không hiểu hết ý nghĩa.

2. Mẹo lừa với chiếc vòng

Những kẻ lừa đảo theo cách này thường tập trung ở khu vực đồi Montmartre và các quận quanh đó. Một người bán những chiếc dây, vòng tết thủ công sẽ tiếp cận bạn trên phố và tìm cách thắt thật chặt chiếc vòng đó vào cổ tay bạn.

Sau đó, một nhóm người “cùng hội cùng thuyền” với kẻ lừa đảo sẽ áp sát bạn và đòi tiền chiếc vòng đó với giá cắt cổ.

Cảnh giác 4 trò lừa đảo mới tại Paris
Cách tốt nhất để thoát khỏi tình huống này là ngay khi nhìn thấy những người bán dây, vòng thủ công (thường là dân da màu), hãy quay đầu đi ngay. Nếu đã bị áp sát, kiên quyết từ chối đi cùng nhóm người đó, cố gắng tháo vòng và để lại ngay trên lề đường.

3. Chiếc nhẫn thất lạc

Bạn nhìn thấy một chiếc nhẫn có vẻ bằng vàng rơi trên phố. Bạn nhặt nó lên và ngay lập tức một nhóm người xấu xuất hiện đe dọa hoặc dụ dỗ du khách. Họ có thể đòi bạn phải trả khoản tiền lớn để chuộc chiếc nhẫn hoàn toàn không thuộc về bạn hoặc dụ dỗ những người ngây thơ hơn rằng chiếc nhẫn vàng này mang lại may mắn.

Cảnh giác 4 trò lừa đảo mới tại Paris
Chỉ khi về nhà, những du khách này mới nhận ra rằng họ đã chi tiền cho những thứ hoàn toàn vô giá trị. Vì vậy, nếu nhìn thấy một món đồ quý đáng ngờ không phải của mình, hãy bước qua nó và đừng ngoái đầu lại!

4. Đánh rơi đồ quý

Bạn đang đi trên phố thì bất chợt nghe thấy tiếng đồ vật rơi rất mạnh. Bạn băn khoăn không biết mình có làm rớt máy ảnh, ví tiền trên đường đi không và cúi xuống tìm kiếm.

Cảnh giác 4 trò lừa đảo mới tại Paris
Ngay khi bạn mất tập trung cảnh giác trong một lúc như vậy, kẻ gian sẽ có cơ hội “thó” ngay chiếc ví tiền, tư trang quý giá thực ra vẫn yên vị trong ba lô, túi xách của bạn.

Tốt nhất là khi nghe thấy đồ đạc quý bị rơi, hãy ngồi lại và kiểm tra kỹ ba lô, túi xách của mình trước để chắc chắn mình không làm thất lạc bất cứ thứ gì.

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment