Travel News:

Cẩn trọng 5 hiểm họa tiềm ẩn từ khách sạn khi đi du lịch

Cẩn trọng 5 hiểm họa tiềm ẩn từ khách sạn khi đi du lịch

Để bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình, hãy lựa chọn thật kỹ các phòng khách sạn.

1. Sản phẩm vệ sinh nhiều chất hóa học

Rất nhiều chất hóa học trong những sản phẩm vệ sinh tại phòng khách sạn có thể khiến bạn mệt mỏi thậm chí gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Trong số những bệnh đó, đáng sợ nhất phải kể đến ung thư, giảm khả năng sinh sản, giữ thai, bệnh nội tiết…

Hiểm họa từ khách sạn

Để tránh tối đa những vấn đề sức khỏe này, bạn nên gọi điện hỏi trước những nhân viên khách sạn về sản phẩm vệ sinh phòng ốc mà họ sử dụng và tìm hiểu về các chất hóa học có trong sản phẩm trước khi lựa chọn nghỉ ở một khách sạn.

2. Ẩm mốc trong phòng tắm

Hiện tượng ẩm, mốc trong phòng tắm cũng thường xuyên xuất hiện tại các khách sạn, gây ra vấn đề với đường hô hấp. Tham khảo một số website, diễn đàn của những “phượt thủ” đi trước chia sẻ là cách tốt nhất để tránh xa những khách sạn loại này.

3. Khô da và ngứa mắt

Hiểm họa từ khách sạn

Những khách sạn bật điều hòa 24/24 nên hiện tượng khô da và ngứa mắt rất dễ xảy ra. Để phòng tránh, hãy rót một cốc nước để trong phòng điều hòa, thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể và đừng quên mang theo thuốc nhỏ mắt cũng như kem dưỡng da trong hành lý.

4. Dị ứng lông vũ

Một số khách sạn sử dụng đệm, gối nhồi lông vũ, gây ra nhiều vấn đề dị ứng như nổi mề đay, hắt xì hơi, sổ mũi cho người không quen. Nếu có những dấu hiệu bệnh lý kiểu này, hãy kiểm tra trước thông tin về phòng khách sạn với nhân viên tiếp tân để lựa chọn các phòng có đệm, gối nhồi bông thay vì lông vũ.

Hiểm họa từ khách sạn

5. Bệnh lây nhiễm

Một số phòng khách sạn giá rẻ không thường xuyên thay chăn, đệm hay không giặt, phơi cẩn thận khiến chăn, gối ẩm mốc, thậm chí vẫn chưa sạch vi khuẩn do khách trước đó nghỉ lại. Hãy kiên quyết từ chối những khách sạn này khi bạn bước vào và ngửi thấy mùi khó chịu, chăn gối có vết bẩn, nhàu nhĩ. Thà phải trả một khoản phí còn hơn luôn nơm nớp nguy cơ bệnh truyền nhiễm từ người khác.

Xzone/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment