Travel News:

Cần lưu ý gì khi du lịch Tết Trung Quốc?

Cần lưu ý gì khi du lịch Tết Trung Quốc?

Đất nước Trung Quốc rộng lớn ẩn chứa biết bao điều thú vị chờ đợi các du khách, nhưng để tận hưởng chuyến đi đến đất nước xinh đẹp này, khách du lịch cần “nằm lòng” một số lưu ý nhỏ.

Vượt qua rào cản ngôn ngữ

Điều đầu tiên giúp du khách có một chuyến du lịch suôn sẻ đất nước chính là vượt qua trở ngại về ngôn ngữ. Nếu khi du lịch đến các nước khác, bạn từng cố học vài từ hay câu giao tiếp thông dụng thì khi sang Trung Quốc, điều này là tối cần thiết. Cố gắng tham gia một lớp học tiếng Trung trước khi lên đường hoặc tự học một vài kiến thức cơ bản của ngôn ngữ này.

Khi bạn đặt chân đến Trung Quốc, hãy nhớ mang theo một cuốn từ điển hay những phần mềm dịch thuật. Chúng sẽ rất hữu ích cho chuyến đi của bạn.

Quan trọng hơn cả, có một thứ bạn nên mang theo khi du lịch vòng quanh Trung Quốc là những tấm thẻ bằng tiếng Trung của khách sạn hay nơi bạn muốn tới, để bạn có thể trưng ra cho lái xe taxi, người đi đường, người bán vé xe buýt.

du lịch Tết Trung Quốc
Trung Quốc là điểm đến thú vị cho dịp Tết này

Tập trung vào hành trình của mình

Trung Quốc là một đất nước rất rộng lớn. Nơi đây có những ngọn núi cao nhất thế giới, một vài trong số những sa mạc, rừng già hay những thảo nguyên lớn nhất hành tinh, và dĩ nhiên là rất nhiều thành phố lớn. Bạn sẽ cần nhiều tháng để có theể khám phá tất cả những điều này. Vì vậy, thay vì việc ngụp lặn với vô số địa điểm thì hãy chọn cho mình một điểm đến và khám phá nó.

Một địa điểm vô cùng hấp dẫn khi đi du lịch ở Trung Quốc là thủ đô Bắc Kinh. Thành phố này có những kỳ quan nổi tiếng bậc nhất thế giới như: Vạn lý Trường Thành, quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, những vườn hoa hoàng gia tuyệt đẹp,…rất đáng để tham quan. Ngoài ra, bạn có thể đến thăm tỉnh Tứ Xuyên, phía nam với những khu rừng trúc ẩm ướt hay đến phía bắc ngắm những hồ nước tuyệt đẹp và ngao du những thảo nguyên mênh mông của người Tây Tạng ở phía Tây.

du lịch Tết Trung Quốc2
Du khách có thể thỏa sức lựa chọn địa điểm tham quan ở Trung Quốc.

Theo dõi thời tiết

Để kỳ nghỉ diễn ra thuận lợi, hãy nghiên cứu kỹ thời tiết và đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải một cơn bão hay một trận nắng gắt oi ả. Nhìn chung, mùa xuân và mùa thu là hai thời điểm lý tưởng nhất để tham quan phần lớn các vùng ở Trung Quốc, vì vậy, khách du lịch nên tận dụng khoảng thời gian này vì ở một số vùng ở đây, hai mùa này chỉ kéo dài vài tuần.

Sử dụng giao thông công cộng

Mạng lưới giao thông công cộng ở Trung Quốc rất rộng rãi, và càng ngày càng mở rộng và chất lượng hơn. Du khách sẽ không phải lo ngại việc đi lạc bởi người Trung Quốc rất thân thiện, thật thà, đặc biệt đối với khách du lịch không biết tiếng bản địa. Vì vậy chắc chắn những người dân địa phương sẽ giúp bạn nếu chẳng may bạn quên mất đường về.

du lịch Tết Trung Quốc3
Người dân Trung Quốc rất thân thiện và thật thà.

Ăn, ăn và ăn

Đến Trung Quốc, đừng quên dành thời gian thưởng thức ẩm thực nơi đây. Mỗi vùng ở đất nước này đều có những món đặc sản tuyệt vời mà sẽ là thiếu sót lớn nếu du khách đến đây mà không nếm thử.

Ẩm theực đường phố ở Trung Quốc cũng ẩn chứa nhiều hương vị độc đáo của từng vùng miền nên bạn đừng bao giờ từ chối những món ăn giản dị này dù bất cứ lý do gì. Có thể nói thức ăn đường phố là phần tuyệt nhất trong những trải nghiệm ẩm thực ở Trung Quốc.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc

ĐSPL

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment