Travel News:

Cận cảnh những xác ướp rùng rợn nhất thế giới

Tới các lăng mộ, di tích khảo cổ này, bạn được tận mắt chiêm ngưỡng các xác ướp cổ đại.

1. Hầm mộ Capuchins, Palermo, Italy

Năm 1599, các thày tu ở Capuchin đã phát hiện ra rằng hầm mộ phía dưới nhà thờ Santa Maria della Pace còn lưu giữ tới hơn 6.000 thi thể. Một số thi thể là các bộ xương phủ vải, số còn lại là các xác ướp, nổi tiếng nhất là xác ướp một cô bé, được đặt tên là “người đẹp ngủ”. Đây là địa điểm lý tưởng cho những ai thích thử cảm giác mạnh vào dịp Halloween sắp tới.

Hầm mộ Capuchins, Palermo, Italy
Hầm mộ Capuchins, Palermo, Italy

2. Di tích khảo cổ El Brujo, Trujillo, Peru

Cách thủ đô Lima của Peru 435 dặm về phía Bắc, các nhà khảo cổ đã đào được một xác ướp phụ nữ có hình xăm trên cơ thể. Xác ướp này được đặt tên là Lady of Cao, theo tên của ngọn đền Huaca Cao Viejo gần đó. Thi thể này được ướp cách đây 1.700 năm và là một hiện vật quan trọng trong quá trình nghiên cứu về các kỹ thuật ướp xác cổ xưa ở vùng Nam Mỹ.

Di tích khảo cổ El Brujo, Trujillo, Peru

3. Bảo tàng khảo cổ Nam Tyrol, Bolzano, Italy

Năm 1991, khi đang leo dọc núi Tyrol, Italy, một nhóm người Đức đã phát hiện ra một xác người bị vùi trong đá lạnh. Xác ướp ngẫu nhiên này được đặt tên là Otzi, bị một mũi tên đâm trúng vai và vô tình được ướp lạnh trong băng tuyết đỉnh núi suốt 5.300 năm. Ngày nay, xác ướp này được đặt trong bảo tàng khảo cổ Nam Tyrol ở tỉnh Bolzano, Italy.

Bảo tàng khảo cổ Nam Tyrol, Bolzano, Italy

4. Bảo tàng Ai Cập cổ đại, Cairo, Ai Cập

Không thể bỏ qua Ai Cập khi nhắc tới các xác ướp cổ đại. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng xác ướp của các pharaoh Ai Cập nổi tiếng như Seti đệ nhất, con trai ông là Ramses 2 và nữ hoàng Hatshepsut.

Xác ướp

5. Bảo tàng khảo cổ, thung lũng Azapa, Chile

Ai Cập không phải là nền văn minh đầu tiên biết ướp xác mà chính là một dân tộc ở phía Bắc Chile. Tại đây, những xác ướp có niên đại tới 5.000 năm đã được tìm thấy với khá nhiều đồ dùng, vật dụng chôn kèm. Những xác ướp này thuộc về một nền văn minh bí ẩn, tồn tại trước chúng ta hàng nghìn năm và để lại rất ít tư liệu khảo cổ.

6. Động Timbac, Kabayan, Philippines

Động Timbac
Để chiêm ngưỡng những xác ướp 500 tuổi trong hang động Timbac, thuộc công viên quốc gia núi Pulag, du khách cần phải thuê những người dẫn đường bởi thổ dân nơi đây không muốn người lạ xâm phạm mà không xin phép vào vùng đất của tổ tiên họ. Du khách sẽ phải mất 2 giờ lặn lội trong rừng mới tới được cửa hang và chiêm ngưỡng các xác ướp thổ dân Kabayan nằm trong hang động này. Những xác ướp nằm trong hang động tối tăm càng làm tăng thêm mức độ rùng rợn của chuyến phiêu lưu.

Tri Thức Thời Đại

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment