Travel News:

Cắm trại trên Đồng Cao lộng gió

Đoàn chúng tôi gồm 21 thành viên, bắt đầu khởi hành tại Hà Nội, thẳng tiến đến Chũ, qua thị trấn Lục Ngạn với vườn vải căng mọng, chín đỏ; tiếp tục tiến về Sơn Động – một trong những huyện xa xôi nhất của Bắc Giang và… đang đợi chúng tôi là một cao nguyên tuyệt đẹp mang tên Đồng Cao.

Chúng tôi đến Đồng Cao lúc 9h tối, sau khoảng 2km offroad với những đoạn đường đá cuội và đường đất đỏ, cả đoàn đã cán đích an toàn. Cảm nhận đầu tiên của tôi khi đến đây là mùi của cây cỏ, mùi của thiên nhiên, rất thanh khiết, cảm giác như chúng tôi được rũ sạch bụi đất của thành thị.

Cắm trại trên Đồng Cao lộng gió - 1

Đồng Cao lộng gió

Sau khi chọn được một chỗ cắm trại khá lý tưởng, nằm trên gần đỉnh cao nhất của cao nguyên, gần những phiến đá và nhất là cảm giác được gần trăng hơn. Bắt đầu dựng lều, nhóm lửa, và chuẩn bị đồ ăn.

21 con người, có những người bạn thân của tôi, nhưng cũng có những người bạn mà tôi chưa từng biết. Nhưng 21 con người ấy đã hòa vào làm một trong đêm trăng cùng với gió, cùng với tiếng ghita trầm bổng, và không thể thiếu chén rượu Thanh Sơn nồng ấm.

Cắm trại trên Đồng Cao lộng gió - 2

Buổi sáng trên cao nguyên Đồng Cao

Thật sự rất may mắn cho chúng tôi vì đã được Đồng Cao ưu ái cho một đêm thưởng nguyệt tuyệt vời. Mặc dù bị ảnh hưởng bão, nhưng đêm ấy trời vẫn trong và trăng vẫn sáng lắm. “Đi ngắm trang và săn bão”. Chúng tôi thường an ủi nhau vậy trên đường đi khi thấy mây đen và sấm chớp vây xung quanh. Và chúng tôi đã nhận được phần thưởng xứng đáng.

Cắm trại trên Đồng Cao lộng gió - 3

Nơi cảm xúc thăng hoa

Do ảnh hưởng của bão nên chúng tôi không thể ngắm được cảnh bình minh ở đây. Tuy vậy, buổi sáng sớm ở Đồng Cao cũng thực sự khiến cho chúng tôi thấy mãn nguyện. Thức dậy từ 5h sáng, chúng tôi lên đỉnh cao nhất của Đồng Cao, phóng tầm mắt xuống xung quanh, mọi thứ thật tuyệt.

Cắm trại trên Đồng Cao lộng gió - 4

Cắm trại trên Đồng Cao lộng gió - 5

Cắm trại trên Đồng Cao lộng gió - 6

Dãy núi hình miệng núi lửa

Cắm trại trên Đồng Cao lộng gió - 7

Sau bữa sáng, thu lều trại và dọn dẹp sạch sẽ, chúng tôi rời Đồng Cao với một chút luyến tiếc không thể đem gió nơi đây về Hà Nội. Đồng Cao ơi, xin chào nhé, hẹn gặp lại!

Ảnh: Lee Gao

Xem thêm chủ đề:cam trai, picnic, dong cao, bac giang, cao nguyen, dia danh dep, du lich, du lich the gioi, canh dep, phong canh dep, anh thien nhien, anh phong canh, wallpaper, hinh anh dep, bao, tin tuc, hinh dep

Mẹo du lịch:

 • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
 • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
 • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
 • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
 • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

One Response to "Cắm trại trên Đồng Cao lộng gió"

 1. Vinahire viết:

  Giới thiệu đến các bạn dịch vụ cho thuê lều trại lều du lịch và các dụng cụ du lịch giá rẻ tại TpHCM
  Thông tin chi tiết liên hệ:
  Website: http://vinahire.com/ & http://chuyenchothue.com/ & http://chothueleu.com/
  Di động: 0904 060 807 – 0989 822 153
  Email: [email protected]
  Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Leave a Reply

Submit Comment