Travel News:

Cách hòa nhập với người bản xứ khi đến Paris

 Để hòa nhập với cách sống của người dân Paris, hãy tham khảo những lời khuyên sau!

1. Tìm hiểu các thông tin về văn hóa, nghệ thuật

Người dân Paris đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Vì vậy, để không lạc lõng trong cuộc tán gẫu bữa tối hay ngoài quán bar với người dân nơi đây, đừng quên cập nhật những tin tức về bộ phim hay buổi triển lãm tranh mới nhất. Nếu có thể hãy tìm đọc tờ báo Le Monde và Liberation để biết được những tin mà người Paris quan tâm.

Người bản xứ khi đến Paris

2. Uống café như người Paris

Người Paris thường uống café espresso sau bữa trưa hoặc bữa tối. Họ hầu như không bao giờ uống café sữa. Nếu muốn gọi café đen, họ chỉ nói đơn giản: “Cho 1 café”, người phục vụ sẽ tự biết và mang ra một ly café đen đặc.

Người bản xứ khi đến Paris

3. Cư xử lịch sự với bồi bàn

Các bồi bàn ở Paris khá chuyên nghiệp và thường không phải là sinh viên thực tập mà được đào tạo bài bản cho nghề phục vụ khách. Vì vậy, họ cũng khá được tôn trọng ở Paris. Khi gọi bồi bàn, đặt món, hãy nói chuyện với họ với thái độ lịch sự để tránh gây khó chịu cho những người dân Paris lịch thiệp.

Người bản xứ khi đến Paris

4. Ăn mặc đẹp

Với người dân Paris, hình thức bên ngoài là vô cùng quan trọng và tạo ấn tượng đầu tiên về một con người. Ở Paris, nếu chưa biết phải lựa chọn trang phục thế nào cho thanh lịch, hãy lựa chọn giải pháp an toàn: mặc màu đen là chủ đạo. Đừng quên đầu tư vào giày, đồng hồ và nước hoa vì đây là những thứ không thể thiếu với người dân kinh đô hoa lệ.

Người bản xứ khi đến Paris

5. Sống chậm

Hòa nhập với cuộc sống của dân Paris có nghĩa là sống chậm. Hàng ngày, trước giờ làm, họ phải nhâm nhi café. Vào những lúc rảnh rỗi, người dân Paris thích đi thuyền trên sông, dạo phố, thăm các hiệu sách hay các cửa hàng bán đồ cũ dọc bờ sông Seine.

Người bản xứ khi đến Paris

6. Không nói đến chủ đề tiền

Tiền không phải là chủ đề mà người dân Paris yêu thích. Vì vậy, đừng bao giờ so sánh tiền lương hay phàn nàn về giá cả ở một nhà hàng, siêu thị…

Tri Thức Thời Đại

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment