Travel News:

Các loại hình mại dâm trong lịch sử

Các loại hình mại dâm trong lịch sử

Trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại, các loại hình mại dâm cũng theo đó được phân chia theo nhiều cấp bậc hay đặc điểm khác nhau.


mại dâm

1. Ying-chi là danh từ để chỉ các cô gái hành nghề mại dâm ở Trung Quốc thời vua Hán Vũ Đế trong giai đoạn khoảng năm 100 TCN. Theo đó, để tìm nguồn vui cho những quân sĩ (những người đã chịu bao vất vả sau các trận đánh hay cuộc hành quân đường dài), vị vua này đã lập ra các “trại mại dâm”.

mại dâm2

Chủ yếu, những phụ nữ ở các trại này đều là những góa phụ có chồng hi sinh ngoài chiến trường. Tuy nhiên, vào hồi thế kỷ thứ 7 sau CN, “ying-chi” cũng là từ để nhắc tới những cô gái hành nghề “buôn phấn bán hương” ở các nhà thổ do chính phủ điều hành. 

mại dâm3

2. Những cô gái Auletrides có một vị trí hiếm hoi được công nhận trong xã hội Hy Lạp. Những phụ nữ này không chỉ được học các kĩ năng cần thiết để thực hiện những cuộc giao hoan. Họ còn là những nghệ sĩ thổi sáo hay các vũ công được đào tạo bài bản. Một vài trong số họ lại có tài năng trong nghệ thuật xiếc. Trong các nghi lễ tôn giáo, các lễ hội, họ cũng góp phần chung vui.

mại dâm4

3. Ganika là một phiên bản Ấn Độ của các geisha Nhật Bản. Những phụ nữ này có vị trí cao trong xã hội. Thông thường, may mắn và thịnh vượng thường gắn liền với họ. Khi đã dấn thân trở thành Ganika, họ sẽ không bao giờ kết hôn và do vậy, họ sẽ không bao giờ trở thành góa phụ. Xã hội Ấn Độ phân chia 9 loại gái mại dâm, và Ganika là một trong số tầng lớp nằm trong hệ thống phân cấp đó. Ngoài việc được đào tạo các ngón nghề để hành nghề mại dâm, họ còn được học một loạt các kĩ năng trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn. Một khi vượt qua 64 kĩ năng, các cô gái mới chính thức trở thành Ganika.

mại dâm5

4. Hetaira là gái điếm cao cấp ở Athens. Theo quy định, các gái mại dâm không thể là công dân của thành phố Athens, vì vậy, một Hetaira thường chỉ là một nô lệ. 

mại dâm6

Porne là những người phụ nữ hành nghề ở các căn buồng kín. Ngược lại với họ, Hetaira lại thường thực hiện các cuộc truy hoan ở các tiệc rượu đêm chốn đông người. Gốc gác của họ sẽ không bao giờ được xóa bỏ. Nếu giả vờ là một công dân bình thường, các Hetaira có thể bị đưa ra tòa xử tội.

mại dâm7

5. Tại vùng Bắc Ấn Độ vào hồi thế kỉ 18 đến đầu thế kỉ 20, Tawaif thường được biết đến là các nghệ sĩ biểu diễn. Khá giống với các geisha Nhật Bản, họ còn là những vũ công hay nghệ sĩ. Trong quá trình phục vụ khách hàng giàu có và những người thuộc tầng lớp quý tộc, các cô gái này sẽ khiêu vũ, ca hát, đọc thơ. Mục đích của các cuộc mua vui này chỉ đơn thuần là để giải trí cho khách hàng. Tuy nhiên, các cuộc quan hệ tình dục cũng thường diễn ra trong những dịp này.

mại dâm8

6. Mut’ah là từ để chỉ các cô gái làm vợ tạm ở các quốc gia Hồi giáo. Theo đó, Mut’ah sẽ tham gia vào một cuộc hôn nhân hợp đồng kéo dài trong một thời gian nhất định. Hợp đồng, thường được ghi bằng văn bản hay thỏa thuận bằng miệng, ghi rõ số của hồi môn mà cô gái được nhận cũng như thời gian của cuộc hôn nhân đó. Một số người ủng hộ nói rằng, đó là cách để hai người có thể sống chung với nhau trước khi làm đám cưới theo luật định mà không hề vi phạm luật pháp.


Xem thêm: Du lịch nước ngoài

Kiến thức

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment