Travel News:

Các bức tượng thần ấn tượng nhất thế giới

Các bức tượng thần ấn tượng nhất thế giới

Khi đi du lịch tới những đất nước dưới đây, bất kể bạn là người theo tôn giáo hay không, bạn cũng khó tránh khỏi cảm giác sợ hãi khi mặt đối mặt với những bức tượng khổng lồ được những người sùng đạo xây dựng để tôn vinh các vị thần của họ.

Cùng dulichvietnam.com.vn tìm hiểu 10 bức tượng ấn tượng nhất thế giới…

Tượng Daikannon ở Sendai (Nhật Bản)


Tour du lịch Nhật Bản | Khách sạn ở Nhật Bản | Vé máy bay đi Nhật Bản | Visa đi Nhật Bản

Tượng Daikannon ở Sendai là bức tượng màu trắng lấp lánh nằm ở Sendai, Nhật Bản, đứng thứ 6 trong số các bức tượng cao nhất thế giới và mô tả một vị Bồ Tát Nhật Bản. Bức tượng Bồ tát cao 100m  có thang máy để đưa du khách tới phần cao hơn. Nếu bạn bị lạc, bạn đơn giản chỉ cần đi theo hướng của ánh mắt bức tượng sẽ tới trung tâm thành phố. Bức tượng mô tả vị bồ tát cầm một hòn đá ở tay phải và một cái bình nước ở bên trái.

Tượng Phật nằm (Thái Lan)


Tour du lịch Thái Lan | Khách sạn ở Thái Lan | Vé máy bay đi Thái Lan

Tổ hợp chùa Phật nằm tọa lạc ở Bangkok, Thái Lan. Bức tượng ấn tượng bậc nhất thế giới này cao 15m và dài 43m. Các bộ phận trang trí công phu nhất là bàn chân, được khảm ngọc trai tấm gồm biểu tượng đại diện cho Đức Phật, bao gồm hoa, voi và hổ.

Trên các bức tượng thần là một chiếc ô bảy tầng đại diện cho nhà nước của Thái Lan và 108 bát bằng đồng được đặt dọc theo chiều dài của nó. Du khách được mời để thực hiện một long thành kính với việc họ đặt một đồng xu trong mỗi bát.

Lạc Sơn Phật (Tứ Xuyên, Trung Quốc)

Lạc Sơn Đại Phật trên đỉnh núi Nga Mi là một phần của trang di sản Thế Giới UNESCO tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bức tượng Phật ngồi cao 71m được chạm khắc vào một bên sườn núi cách đây khoảng 1.200 năm từ thời nhà Đường và có thể được tìm thấy tại hợp lưu của các con sông Minjiang, Dadu và Qingyi.


Tour du lịch Trung Quốc | Khách sạn ở Trung Quốc | Vé máy bay đi Trung Quốc | Visa đi Trung Quốc

Một nhà sư Trung Quốc địa phương gọi là Haitong tin rằng sự hiện diện của một vị Phật bằng đá này sẽ làm dịu các con sông nó bị bỏ qua. Trong thời gian xây dựng, rất nhiều tảng đá đã được gỡ bỏ từ các vách đá và gửi vào các dòng sông bên dưới dễ dàng hơn để di chuyển. Bên ngoài tượng được dát vàng lấp lánh. Đây là bức tượng thần ấn tượng nhất của Trung Quốc.

Tượng thần Murugan (Selangor, Malaysia)

Tượng thần

Murugan, bên ngoài Selangor, Hang động Batu của Malaysia là bức tượng thần Hindu cao nhất Thế Giới. Bức tượng này, cao 42 mét (137 feet). Mười lăm điêu khắc lành nghề đến từ Ấn Độ tiến hành xây dựng bức tượng thần này. Phải mất 3 năm để người ta hoàn thành bức tượng này và được xây dựng với gồm 250 tấn thép, 1.550 mét khối bê tông và 300 lít sơn vàng đã được công bố trong lễ hội Thaipusam vào năm 2006.

Laykyun Setkyar (Monywa, Myanmar )

Bức tượng Laykyun Setkyar tại Monywa, Myanmar là bức tượng Phật cao thứ hai trên Thế Giới. Bên trong tượng phật có 32 câu chuyện về Đức Phật, 12 câu chuyện trong số đó miêu tả những chi tiết đáng sợ về các tầng địa ngục Đây  là một trong những bức tượng lớn nhất thế giới, với chiều cao 116 mét (380 feet). Xây dựng các bức tượng, trong đó mô tả Đức Phật Gautama, bắt đầu vào năm 1996 và hoàn thành vào năm 2008.

Tượng Chúa Kito của Abyss (Key Largo, Florida)

Bức tượng

Chúa Kito là bức tượng chìm 7m dưới mặt nướcđược đặt tại Key Largo, Florida. Những người đi bơi có thể nhìn thấy bức tượng, nhưng để có thể thấy được các chi tiết chạm khắc cần phải sử dụng một số thiết bị lặn. Đây là bức tượng cao 2,6 mét (8,6 foot) là một trong ba bức tượng được tạo ra bởi nghệ sĩ người Ý Guido Galletti (những người khác có thể được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi Grenada ở Caribbean và trong biển Địa Trung Hải gần Italy). Nó cũng là một điểm nhấn của tour du lịch thuyền dưới đáy đại dương.

Xem thêm: Đến Nhật Bản, thăm ngôi làng toàn “người chết sống lại”Những địa danh đẹp tới ngỡ ngàng                   

Tượng Phật Thiên Tân (Hong Kong)

Tượng Phật Thiên Tân là bức tượng trên đảo Lantau, Hồng Kông được cho là bức tượng phật ngồi bằng đồng ngoài trời cao nhất Thế Giới – cao 34m (112 feet) . Bức tượng này được cho là chứa hài cốt của Thích Ca Mâu Ni và phải mất 12 năm để hoàn thành.

Nó nằm bên cạnh  Po Lin Monastery được coi như trung tâm của lãnh thổ của Phật giáo của đất nước. Tượng Phật Thiên Tân nặng 250 tấn và có thể được nhìn thấy từ các tỉnh xa như Macau.

Dưới ba tầng của bức tượng được coi là nơi chứa đựng hài cốt của Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngoài ra còn có một hồi chuông khắc khổng lồ rung 7 phút, tượng trưng cho việc phát hành 108 loại phiền lụy của con người.

Tượng Chúa Cứu thế tại Rio de Janeiro’s

Tượng Chúa Cứu thế – Christ the Redeemer tại Rio de Janeiro’s cao 30m và nặng 635 tấn và được xây dựng từ năm 1922 và 1931. Năm 1920 Circle Công giáo của Rio bắt đầu quyên góp từ người Công giáo Brazil để tài trợ cho việc xây dựng các bức tượng và một kỹ sư địa phương là Heitor da Silva Costa đã thiết kế nó. Với các cột thu lôi ở hai cánh tay, đầu và 2 bàn tay, bức tượng thần bị sét đánh trung bình 12 lần mỗi mùa hè.

Cristo de la Concordia (Bolivia)

Bức tượng

Cristo de la Concordia ở Bolivia là bức tượng Chúa Jesu lớn thứ 2 trên Thế Giới, cao 33m (mỗi mét tương ứng với một năm trong cuộc đời của Đức Chúa). Vào các ngày Chủ Nhật, khách du lịch có thể trèo lên sàn quan sát được đặt trong cánh tay của bức tượng để có tận hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp trên khắp Cochabamba.

Buddha Dordenma (Bhutan)

Tác phẩm điêu khắc bằng vàng và đồng này khi hoàn thành sẽ là bức tượng Phật cao nhất Thế Giới – 51m (169 feet).. Dự kiến được hoàn thành trong năm 2010, nhưng công trình này hy vọng sẽ được hoàn thành trong năm tới. Tính đến thời điểm đó 47 triệu đô la sẽ được sử dụng để hoàn thiện bức tượng này. Công ty Cổ phần Aerosun của Trung Quốc là bao gồm chi phí này. Bên trong bức tượng là ngôi nhà với 125.000 tượng phật nhỏ hơn và một thiền phòng.

Huyền Vũ/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment