Travel News:

Cá mương cuốn bánh tráng ở xứ ‘hoa vàng cỏ xanh’

Cá mương cuốn bánh tráng ở xứ ‘hoa vàng cỏ xanh’

Những con cá nhỏ được chiên giòn rụm, xương mềm và thơm phức, cuốn trong lớp bánh tráng nhúng nước, cho thêm chút giá tươi, rau, dưa leo… rồi chấm chút nước mắm cho vào miệng thưởng thức.
> Món bún suông – đặc sản đất Trà Vinh

> Sú kẹp nách và xắp xắp – món lạ mà quen ở Đà Lạt

Nếu có dịp đến Phú Yên và thưởng thức các đặc sản của vùng đất này, bạn chắc hẳn sẽ khó lòng quên được hương vị của các món hấp dẫn như mắt cá ngừ đại dương, bánh bèo, sò huyết đầm Ô Loan… Tuy nhiên, có một món dân dã khác cũng vẫn “hớp hồn” nhiều thực khách, đó chính là cá mương cuốn bánh tráng.

Cá mương ở Phú Yên có dáng nhỏ, sống chủ yếu ở sông suối và khi nướng hoặc chiên lên cuốn bánh tráng thì nhanh chóng trở thành món đặc sản. Khi mang ra cho thực khách, những con cá giòn rụm sẽ được đặt trên một cái mẹt có lá chuối phía trên, xung quanh là rau giá nhà trồng, chút bún tươi và bánh tráng mềm để cuốn. Thi thoảng còn kèm theo bánh tráng nướng để ăn cho vui miệng.

Cá mương cuốn bánh tráng ở xứ 'hoa vàng cỏ xanh'
Phần cá mương cuốn bánh tráng hấp dẫn thực khách.

Thông thường, để ăn món này, thực khách sẽ nhúng bánh tráng vào nước để mềm ra, sau đó cho cá, chút bún, rau giá và dưa leo vào giữa, cuốn lại thành một cuộn tròn và chấm với nước mắm chua ngọt. Bánh tráng ở Phú Yên được làm rất đặc biệt nên không bị rách khi cuộn lại.

Một số người do không khéo léo trong việc cuốn bánh tráng, nên họ còn biến tấu ra một cách ăn khác. Đó là cho bún, cá mương chiên, giá đỗ, rau thơm vào chén, chan nước mắm lên trên và ăn. Những con cá nhỏ giòn rụm, ăn khá vui miệng, thích hợp cho những buổi chiều tối trời mát mẻ.

Sau khi thưởng thức xong cá mương, bạn có thể tìm đến món tráng miệng cũng nổi tiếng không kém tại Phú Yên, đó chính là chè mít đát bao gồm các múi mít được xắt nhỏ và hột đát (một loại quả hái từ rừng ở địa phương). Chỉ cần có như vậy, bữa ăn của bạn cũng trở nên hoàn hảo.

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment