Travel News:

Boston, niềm tự hào nước Mỹ

Boston, niềm tự hào nước Mỹ

(Dulichvietnam) Boston là thủ phủ đồng thời là thành phố lớn nhất của bang Massachusetts. Là một trong những thành phố cổ và giàu nhất nước Mỹ, với nền kinh tế dựa chủ yếu vào giáo dục, y tế, tài chính và công nghệ cao.

boston
Boston về đêm. Ảnh: Internet


Boston là thủ phủ của tiểu bang Massachusetts ở Hoa Kỳ. Nó là thủ đô không chính thức và là thành phố lớn nhất ở New England. Được thành lập năm 1630, Boston là một trong những thành phố cổ xưa nhất và có ảnh hưởng lớn đến văn hóa của Mỹ. Kinh tế của thành phố dựa vào giáo dục bậc cao, nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe, tài chính, và kỹ thuật, chủ yếu là kỹ thuật sinh học.

Boston
Thành phố Boston nối với đất liền bởi một eo đất hẹp, bao quanh vịnh Massachusetts và những đầm lầy tại cửa sông Charles. Dọc theo bờ biển hẹp này, hơn 20% dân số nước Mỹ sống tại những miền quê hiền hòa, xinh đẹp với những ngọn đồi nhấp nhô và những trang trại uốn quanh. Còn trong nội ô thành phố, những tòa nhà hiện đại, cao chọc trời lại xen lẫn những dinh thự, nguyện đường trong một không gian cổ xưa, xinh đẹp và hài hòa.

boston mua thu
Thiên nhiên còn ban tặng cho Boston một thảm lá phong mênh mông trải dài lên tận biên giới Canada. Lá vàng rơi trên những lối đi, lấp lánh trên những mặt hồ nhiều sắc màu tuyệt diệu, thu hút hàng triệu du khách khắp nơi nườm nượp đổ về Boston thưởng ngoạn cảnh đẹp, vui chơi và giải trí. Chẳng thế mà Boston được mệnh danh là nơi ngắm mùa thu đẹp nhất nước Mỹ.

boston, noi ngam mua thu dep nhat nuoc My
Boston, nơi ngắm mùa thu đẹp nhất nước Mỹ. Ảnh: Internet


Sau vụ đánh bom chấn động hồi tháng 4, Boston đang dần khôi phục lại những thiệt hại và đang tiếp tục đi lên mạnh mẽ. Boston của ngày nay là thủ phủ của trí tuệ cao. Đó là nơi của những bệnh viện ưu tú, những công ty công nghệ cao hiện đại, các trường đại học hàng đầu.

truong dai hoc o Boston
Boston được mệnh danh là thành phố tri thức với rất nhiều trường đại học hàng đầu.


Với nước Mỹ, Boston như một tượng đài quốc gia sống động, trường tồn và cảm động.

Xem thêm: Du lịch Mỹ

Tổng hợp

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment