Travel News:

Bộ tem Đờn ca tài tử được phát hành

Bộ tem Đờn ca tài tử được phát hành

Được thực hiện bởi họa sĩ tài năng Vũ Kim Liên, Bộ tem sẽ giới thiệu nét đặc trưng văn hóa dân gian vùng sông nước Tây Nam Bộ.

>

Danh sách 20 thành phố được ghé thăm nhiều nhất năm 2016

> Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nằm trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới

Bộ tem “Đờn ca tài tử – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” đã chính thức được phát hành và có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng đến ngày 30/6/2018. Bộ tem gồm 3 mẫu, trong đó mẫu 1 là không gian trình diễn tại miệt vườn; mẫu 2 là không gian trình diễn trên sông nước; mẫu 3 là không gian trình diễn ở đình, chùa. Ngoài ra còn có một Bloc tem tái hiện những không gian trình diễn ở sân nhà.

Bộ tem “Đờn ca tài tử - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”
Bộ tem “Đờn ca tài tử – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”

Bộ tem có hình ảnh với các trang phục và nhạc cụ đặc trưng như: áo bà ba đen, khăn rằn; tranh, sáo, nguyệt, nhị, đàn bầu, ghi ta phím lõm và đàn tì bà; thể hiện hình ảnh biểu diễn đờn ca tài tử ở những địa điểm khác nhau.

Đờn ca tài tử Nam bộ được hình thành và phát triển từ cuối thế kỉ XIX, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Đờn ca tài tử là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng Nam Bộ và là sinh hoạt văn hóa tinh thần không thể thiếu trong các dịp lễ hội, tết, giỗ, cưới, sinh nhật, họp mặt,… của người dân miền Nam.

Việc phát hành Bộ tem “Đờn ca tài tử  – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” không chỉ nhằm tái hiện những đặc trưng văn hóa của dân tộc mà còn là việc làm thiết thực góp phần bảo vệ, phát huy những giá trị, bản sắc di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Theo Tổng cục du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment