Travel News:

Bí quyết thuê nhà an toàn khi đi du lịch

Bí quyết thuê nhà an toàn khi đi du lịch

Hơn 50 triệu lượt khách từng đặt phòng trên Airbnb kể từ khi trang web ra đời năm 2008. Travel & Leisure tiết lộ những bí quyết để thuê nhà an toàn.

>

7 lưu ý cho người sử dụng đặt phòng Airbnb lần đầu

> 6 bí quyết vàng khi đặt phòng khách sạn

1. Gọi điện thoại cho chủ nhà

Bạn có thể đặt phòng qua Airbnb mà không cần liên lạc chủ nhà, nhưng tốt nhất bạn hãy dành thời gian nói chuyện với họ. Một cuộc điện thoại sẽ chứng tỏ bạn có thể liên lạc trực tiếp với chủ nhà trong trường hợp có sự cố xảy ra, đồng thời cho bạn cơ hội giải tỏa những thắc mắc và xây dựng mối quan hệ trước khi đến.

Bí quyết thuê nhà an toàn khi đi du lịch
Thuê nhà qua Airbnb trở thành xu hướng phổ biến của du khách trên toàn thế giới.

2. Tham khảo nhận xét của du khách

Nguyên tắc cơ bản là chỉ nên chọn chủ nhà có từ 3 nhận xét tích cực trở lên. Brian Chesky, người sáng lập Airbnb cho biết. Khoảng 72% du khách thường để lại nhận xét đối với chủ nhà, và bạn có thể chọn ra những người tốt nhất bằng cách đọc bình luận. Ngày 4/7, một khách có tên Jacob Lopez thuê phòng ở Madrid, Tây Ban Nha qua Airbnb bị chủ nhà khóa lại và cưỡng chế với mục đích quấy rối tình dục. Lopez nhắn tin cho mẹ anh ở Mỹ, bà đã liên hệ với cảnh sát Madrid nhưng không được phản hồi. Bà gọi cho Airbnb nhưng họ không biết chính xác con trai bà đang ở đâu.

3. Kiểm tra thông tin xác thực (Verified ID)

Verified ID được Airbnb áp dụng từ năm 2013 với những chủ nhà cung cấp nhiều thông tin cụ thể khi đăng ký. Tất cả các chủ nhà được xác thực thông tin đều cung cấp ảnh nhận diện của bản thân. Các chủ nhà này thường rất nghiêm túc trong việc tạo không gian an toàn và thư giãn cho khách. Cơ hội tìm được những căn hộ đẹp với giá phải chăng trên Airbnb.

Bí quyết thuê nhà an toàn khi đi du lịch
Nhiều cơ hội tìm được những căn hộ đẹp với giá phải chăng trên Airbnb.

4. Kiểm tra các kênh mạng xã hội của chủ nhà

Bạn nên tìm hiểu về chủ nhà qua Facebook hoặc Instagram để biết thêm về họ, và khẳng định sự hiện diện của họ trên mạng xã hội. 5. Có kế hoạch dự phòng Những người đặt phòng thường phàn nàn về việc chủ nhà hủy đặt phòng vào phút chót. Cách tốt nhất để tránh sự cố này là tìm phòng ở gần một khách sạn nào đó, và liên hệ với khách sạn để hỏi về phòng trống. Bằng cách này, bạn sẽ có phương án dự phòng khi bị chủ nhà hủy đặt phòng.

Nguyệt Ánh

Theo New.zing.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment